Bế giảng lớp dạy nghề chế biến các món ăn tại xã Tam Sơn

Ngày 9/10, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Anh Sơn phối hợp với UBND, Hội LHPN xã Tam Sơn tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề chế biến các món ăn tại xã Tam Sơn.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên là chị em phụ nữ xã Tam Sơn đã được truyền đạt, hướng dẫn kỹ thuật chế biến món ăn cũng như cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, cách bảo quản và sơ chế các loại nguyên liệu thực phẩm. Biết tạo nên các món ăn có nhiều màu sắc, hấp dẫn, trình bày theo nhiều phong cách. Kỹ thuật cắt thái, tỉa hoa, trang trí các món ăn phù hợp với không gian và tính chất bữa ăn. Cách phối hợp nguyên liệu và gia vị cho các món ăn làm tăng thêm chất lượng món ăn, mùi vị phù hợp với khẩu vị và thị hiếu của người thưởng thức.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ nghề chế biến món ăn, Trungtâm GDNN- GDTX khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Sau khi học xong, các học viên đã có thể tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.