Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024

Chiều ngày 23/2, BTV huyện đoàn tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuý An - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện các ban ngành cấp huyện; BGH trường THPT Anh Sơn 1; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 và số 3; Đại diện các Chi đoàn khối Cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; đại diện 4 tổ dân phố Thị Trấn.

Trao cờ phát động Tháng Thanh niên năm 2024 cho Tuổi trẻ huyện Anh Sơn

Với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì Cuộc sống”, tháng thanh niên năm 2024 là môi trường để đoàn viên thanh niên thể hiện ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ; phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện đối với xã hội và cộng đồng, khơi dậy trong thanh niên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hưởng ứng tháng thanh niên, các cấp cơ sở đoàn trên địa bàn huyện sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện, đổi mới nội dung, phương hoạt động, triển khai có hiệu quả các phong trào hành động và phát huy vai trò thanh niên hướng về cộng đồng. Tại lễ phát động, các đại biểu đã trao cờ phát động Tháng Thanh niên năm 2024 cho Tuổi trẻ huyện Anh Sơn.

Trao tặng bản đồ cho các chi đoàn Trường THPT Anh Sơn 1

Hưởng ứng Cuộc vận động Tự hào một dải non sông do BCH Trung ương Đoàn phát động, nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc của đoàn viên Thanh niên, tại buổi lễ BTV huyện đoàn trao tặng 36 Bản đồ Tự hào một dải non sông cho các chi đoàn thuộc Đoàn Trường THPT Anh Sơn 1.

Trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Anh Sơn 1

Để thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu niên yếu thế, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Anh Sơn 1. Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng CSXH huyện đã trao biển hỗ trợ vốn vay tượng trưng với số vốn giải ngân 800 triệu đồng cho 8 mô hình Thanh niên phát triển kinh tế để hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, tìm hướng phát triển kinh tế.

Trao tặng 12 Thùng rác Xanh cho các Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Anh Sơn

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn Anh Sơn đã giải ngân vốn vay cho đoàn viên Bá Tuấn Anh, ở Thôn 6, xã Long Sơn với mô hình trông cây ăn quả và trồng rừng, với số tiền 50 triệu đồng.  Ban Thường vụ Huyện đoàn và Đoàn khối cơ quan Doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng 12 thùng rác Xanh cho các Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Anh Sơn nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, để rác đúng nơi quy định.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ phát động, Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức ra quân giúp đỡ sơn sửa nhà, dọn dẹp và chỉnh trang khuôn viên cho gia đình Bà Nguyễn Thị An là Cựu Thanh niên Xung phong tại Tổ dân phố 3, Thị trấn và đoàn thanh niên Thị trấn đã xây dựng tuyến đường “hành trình lốp xe”, tuyên truyền biển báo an toàn giao thông với chiều dài 2,5km trên các trục đường nội thị, tuyến bệnh viện và các trường học.