Kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện Anh Sơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều ngày 27/8, HĐND huyện Anh Sơn tổ chức kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp chuyên đề) khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Thị Âu – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy;Lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện. Các vị Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng chí Hoàng Quyền - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện thông qua danh mục các Tờ trình trình kỳ họp xem xét

Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện đã thông qua các tờ trình về việc bổ sung danh mục dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Phân bổ kinh phí từ ngân sách cấp trên bổ sung có mục tiêu ngoài dự toán đầu năm, đợt 2 năm 2024. iều chỉnh kinh phí sự nghiệp từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 đã được phân bổ tại Nghị quyết số 72/NQ-HĐND ngày 18/7/2024 của HĐND huyện.

Các đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp

Báo cáo thẩm tra của các Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện nêu rõ, các dự thảo tờ trình được xây dựng đúng nội dung, trình tự, thủ tục, thể thức theo quy định của pháp luật và thống nhất đề nghị HĐND huyện thông qua các dự thảo tờ trình trình tại kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, các tờ trình được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành chủ động trong điều hành, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện giao các cấp, ngành liên quan sớm hoàn thiện nội dung trình tại kỳ họp này để tổ chức triển khai thực hiện, phát huy hiệu quả các nguồn lực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện, các vị Đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.