image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 722
  • Trong tuần: 6 344
  • Tất cả: 615260
Anh Sơn tổ chức thành công Hội thi hoà giải viên lần thứ V năm 2023

Trong 3 ngày 28, 29 và 30/7, UBND huyện tổ chức hội thi hoà giải viên lần thứ V năm 2023.

Tham dự hội thi tại cụm 3 có đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện uỷ, tại cụm 1 và 2 có đồng chí Bùi Thị Phượng- uỷ viên BCH đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, trưởng Ban tổ chức hội thi; các đồng chí trong Ban tổ chức hội thi, đại diện 1 số ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền các địa phương.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Hội thi được tổ chức tại 3 cụm, với sự tham gia của 21 xã, thị trấn trên địa bàn. Cụm 1 được tổ chức tại xã Tam Sơn, cụm 2 tại xã Phúc Sơn và cụm 3 tại xã Long Sơn. Tham gia hội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu về các thành viên; đặc thù địa phương và tình hình công tác hòa giải ở cơ sở của địa phương mình. Phần thi kiến thức pháp luật, trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi xử lý tình huống, các đội thi đưa ra cách hòa giải tình huống mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở. Phần thi tiểu phẩm, các đội dàn dựng và trình diễn tiểu phẩm về một vụ việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở đã xảy ra tại địa phương và được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công và mang lại hiệu ứng tích cực.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Thị Phượng- uỷ viên BCH đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc tại cụm thi số 1

Nội dung các phần thi đã tập trung vào kỹ năng hòa giải của hòa giải viên; các văn bản pháp luật về lĩnh vực liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, như: dân sự, hôn nhân và gia đình, đất đai, nhà ở, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường… Các đội thi đã thể hiện các phần thi thực tế, sinh động, hấp dẫn, cách giải quyết hòa giải linh hoạt, từ đó đã tạo không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo bà con Nhân dân.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đội tham gia các phần thi

Hội thi hoà giải viên huyện Anh Sơn lần thứ V nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở. Hội thi cũng tạo diễn đàn để cho các hoà giải viên ở 21 xã thị trấn có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn. Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Khen thưởng cho các đội đạt giải

Kết thúc hội thi, tại cụm 1 ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Cẩm Sơn, giải nhì cho đội xã Tam Sơn; cụm 2 giải nhất cho đội xã Hoa Sơn, giải nhì cho đội xã Hội Sơn; cụm 3 giải nhất cho đội xã Khai Sơn, giải nhì cho đội xã Long Sơn. Đồng thời trao các giải ba, khuyến khích, giải các phần thi xuất sắc và các cá nhân hoà giải viên xuất sắc tham gia hội thi./.

Thái Hiền
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com