Lễ ra mắt mô hình “Giáo xứ an toàn PCCC” tại Giáo xứ Yên Lĩnh, xã Lĩnh Sơn

Chiều ngày 12/7, UBND xã Lĩnh Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Giáo xứ an toàn về PCCC” tại Giáo xứ Yên Lĩnh.

Tham dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Thượng tá Đậu Đồng Bằng, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đại diện các ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lĩnh Sơn; Linh mục Ngô Năng - Quản xứ Yên Lĩnh; Đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ Yên Lĩnh và đông đảo bà con nhân dân giáo xứ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Lĩnh Sơn đã thông qua Kế hoạch về việc xây dựng, thành lập mô hình “Giáo xứ an toàn về PCCC”; Quyết định thành lập, quy chế hoạt động mô hình. Theo đó, ban tự quản mô hình có 11 thành viên, Linh mục Ngô Năng - Quản xứ Yên Lĩnh làm trưởng ban. Đây là mô hình đầu tiên của huyện Anh Sơn được thành lập tại vùng giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng Đậu Đồng Bằng, uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đã ghi nhận, đánh giá cao UBND xã Lĩnh Sơn thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo công tác phong trào toàn dân PCCC, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật công tác PCCC và được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và tham gia tích cực. Đồng chí nhấn mạnh, Việc ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình "Giáo xứ an toàn về PCCC" tại giáo xứ Yên Lĩnh là yêu cầu cần thiết, phù hợp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn hiện nay, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân PCCC, ngăn ngừa, hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra, tạo môi trường ổn định, an toàn; góp phần ổn định An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC của quần chúng nhân dân trên địa bàn Giáo xứ Yên Lĩnh, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ, cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện dụng cụ chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra ...

Tại buổi lễ, Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Lĩnh đã ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình “Giáo xứ an toàn phòng cháy chữa cháy”. Ngay sau lễ ra mắt, Công an huyện Anh Sơn đã hướng dẫn cho bà con nhân dân giáo xứ Yên Lĩnh các kiến thức pháp luật về PCCC; kỹ năng sử dụng các thiết bị phương tiện chữa cháy và thao tác xử lý an toàn tình huống cháy, nổ.