14/12/2024
Hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024
Sáng ngày 13/12, UBND huyện tổ chức hội thi đánh giá, phân hạng sản
phẩm OCOP cấp huyện năm 2024.
Trong
năm 2024 huyện Anh Sơn có 6 chủ thể tham gia hội thi đánh giá, phân hạng sản phẩm
OCOP cấp huyện, với tổng 9 sản phẩm, trong đó 7 sản phẩm mới, 2 sản phẩn thi lại,
gồm: Công ty TNHH đầu tư Đình Cường ở xã Lĩnh Sơn có 2 sản phấm trứng gà Thảo
dược, Thịt gà đồi ôm trứng; Công ty TNHH
sản xuất thương mại và dịch vụ HHK ở xã Khai Sơn có 2 sản phẩm bánh đa Kiều
Hương (Mè đen sắn mài), trám đen muối ăn liền;
Tổ hợp tác Mật ong Thung Bừng ở xã Cẩm Sơn có sản phẩm mật ong Thung bừng;
Tổ hợp tác nuôi ong lấy mật xã Phúc Sơn có sản phẩm mật ong nguyên chất; Tổ hợp
tác sản xuất Mật mía Thọ Sơn có sản phẩm mật mía; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thắm
xã Phúc Sơn có 2 sản phẩm mật ong Nghệ, Chùm Ngây và Mật ong Nghệ gừng, chùm Ngây.
Qua nghe các chủ thể giới thiệu sản phẩm, các
thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và
xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá có
nhiều cải tiến về chất lượng, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác,
truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bao bì đóng gói phù hợp và đẹp mắt. Sản
phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm
nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của
người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.
Kết
quả, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Anh Sơn đã
đánh giá 9 sản phẩm gồm: Trứng gà Thảo dược; Thịt gà đồi ôm trứng; Bánh đa Kiều
Hương (Mè đen sắn mài); Trám đen muối ăn liền; Mật ong Thung bừng; Mật ong
nguyên chất Phúc Sơn; Mật mía Thọ Sơn; Mật ong Nghệ, Chùm Ngây; Mật ong Nghệ gừng,
chùm Ngây đạt OCOP hạng 3 sao cấp huyện.
Thái Hiền