Hội nghị Thường trực HĐND huyện tháng 7 năm 2024

Sáng ngày 8/7, Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả chuẩn bị kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo Kết quả thẩm tra đối với Báo cáo số 275 ngày 06/6/2024 của UBND huyện về tổng hợp kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo, dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết 76 ngày 09/3/2021 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2026 trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 13 của các Ban HĐND huyện. Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2024 của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện. Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2023 của HĐND, Thường trực HĐND huyện. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND huyện đã tích cực đổi mới công tác chuẩn bị kỳ họp, đã tổ chức được 2 kỳ họp gồm kỳ họp thứ 11 và kỳ họp thứ 12 (chuyên đề) để quyết nghị và ban hành 5 Nghị quyết thuộc thẩm quyền; Hiện nay đang chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường lệ) để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2024. Tổ chức các phiên họp Thường kỳ của Thường trực HĐND huyện nghiêm túc. Về công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, công tác giám sát, khảo sát được tăng cường. Công tác điều hòa hoạt động của các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND huyện, Công tác phối hợp được quan tâm; Tổ chức xuất bản lịch sử HĐND huyện giai đoạn 1963 – 2023.

Trên tinh thần, trách nhiệm cao, các đồng chí tham dự đã tập trung thảo luận, cho ý kiến bổ sung vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết được trình tại hội nghị, trong đó tập trung vào công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX; kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND huyện…

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng đề nghị UBND huyện, các ngành liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý tại hội nghị, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo, báo cáo, tập trung chuẩn bị để kỳ họp thứ 13 thành công. Đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 là: Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình giám sát theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về Chương trình giám sát năm 2024; Tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, tăng cường đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát. Tập trung chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo nội dung chương trình các kỳ họp cuối năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp. Thực hiện tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp đúng kế hoạch, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và đôn đốc giải quyết kịp thời, đúng quy định. Xây dựng lịch tiếp dân, phân công các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thực hiện tiếp dân tại cơ sở theo đúng quy định. Chỉ đạo đại biểu sâu sát cơ sở, gần gũi cử tri để nắm bắt và phản ánh các vấn đề nổi cộm, bức xúc. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các ngành, các tổ chức liên quan tuyên truyền triển khai thực hiện các Luật, Bộ luật có hiệu lực thi hành đến tận các cơ sở, các tầng lớp nhân dân.