Hội nghị giao ban giữa huyện Xay Chăm Phon và huyện Anh Sơn năm 2024 lần 1

Sáng ngày 14/6, huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị giao ban giữa huyện Xay Chăm Phon và huyện Anh Sơn năm 2024 lần 1.

Dự hội nghị, về phía lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon, có đồng chí Cay Sỏn Chăn Sỉ Na- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư, Chủ tịch huyện làm trưởng đoàn và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía huyện Anh Sơn, có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Thường trực, Ban thường vụ Huyện uỷ; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Hoàng Quyền – PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn và đồng chí Cay Sỏn Chăn Sỉ Na- Bí thư, Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới, đánh giá kết quả hợp tác trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác đảm bảo chủ quyền tuyến biên giới giữa 2 huyện. Thời gian qua, giữa 2 huyện Anh Sơn – Xay Chăm Phon đã có sự phối hợp trên một số mặt công tác. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng và các cơ quan, đơn vị, địa phương trao đổi kinh nghiệm, phối hợp giải quyết, xử lý những vấn đề 2 bên cùng quan tâm. Các lực lượng biên phòng, quân sự đã phối hợp tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc. Duy trì công tác giao ban, thăm hỏi giữa các Đồn Biên phòng, các xã biên giới với lực lượng an ninh, chính quyền các cụm bản. Nhân dịp Tết cổ truyền Bun pi may của Lào, Tết Nguyên đán của Việt Nam, lãnh đạo 2 huyện Anh Sơn – Xay Chăm Phon, xã biên giới Phúc Sơn và lực lượng Biên phòng hai bên đã sang chúc Tết lẫn nhau.Nhân dịp này, đồng chí Cay Sỏn Chăn Sỉ Na- Bí thư, Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm thiết tình đồng chí, anh em của lãnh đạo huyện Anh Sơn dành cho đoàn. Trong chuyến thăm, làm việc lần này, Đoàn mong muốn được trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng các mô hình kinh tế và vun đắp thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, son sắt, thuỷ chung giữa 2 huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng –Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn và đồng chí Cay Sỏn Chăn Sỉ Na- Bí thư, Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ hội nghị giao ban giữa 2 huyện năm 2024, lần 1

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng –Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn và đồng chí Cay Sỏn Chăn Sỉ Na- Bí thư, Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ hội nghị giao ban giữa 2 huyện năm 2024, lần 1. Với một số nội dung quan trọng như: tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại của 2 Đảng, 2 nhà nước và Hiệp định quy chế biên giới của Chính phủ 2 nước; Các lực lượng công an,quân sự, biên phòng tăng cường phối hợp với nhau trong giải quyết các vấn đề nảy sinh ở biên giới; Tiếp tục phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong lĩnh vực phát triển kinh tế, khám chữa bệnh, văn hoá thể thao; giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác khảo sát, tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Lào về nước…..

Lãnh đạo 2 huyện tặng quà lưu niệm nhân hội nghị giao ban

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn bày tỏ niềm vui mừng và tự hào về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam - Lào, giữa hai tỉnh Nghệ An – Bô Ly Khăm Xay và 2 huyện Anh Sơn – Xay Chăm Phon ngày càng phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phát huy những thành tựu đối ngoại trong thời gian qua cũng như trên cơ sở biên bản ghi nhớ đã được ký kết, thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền huyện Anh Sơn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, phần việc để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được nêu trong biên bản. Nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lãnh đạo 2 huyện chụp ảnh lưu niệm nhân hội nghị giao ban

Hoài Chung