Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 19/7, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh; Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số sở ngành cấp tỉnh.Về phía lãnh đạo huyện Anh Sơn, có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Quyền – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn dâng hoa dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã dâng lễ, thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ; đài tưởng niệm liệt sĩ - Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào; dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp cách mạng quốc tế cao cả, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn dâng hoa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào là nơi yên nghỉ của hơn 11.000 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước Lào. Trong số hơn 3.000 mộ liệt sĩ đã xác định được danh tính, quê quán, có 348 liệt sĩ là con em Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thắp hương lên các phần mộ tại nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thân nhân gia đình chích sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 - năm tăng tốc bứt phá để về đích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Hoài Chung