Xã Phúc Sơn phát động ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Sáng ngày 15/7, UBND xã Phúc Sơn tổ chức lễ phát động ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tại ngày hội, các đại biểu đã thông qua Kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Theo đó, xã Phúc Sơn sẽ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp tuyên truyền phòng, chống các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó tuyên truyền bằng  nhiều hình thức phù hợp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực cho người dân từ ý thức tự giác đến hành động chấp hành các quy định của pháp luật.

Việc thực hiện đợt cao điểm nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước; thực hiện nghiêm Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra, nhất là tai nạn bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và ngoài xã hội.

Tại ngày hội, đại diện các thôn, bản trên địa bàn xã Phúc Sơn đã ký cam kết về việc thực hiện nghiêm Kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Bà con nhân dân xã Phúc Sơn đã tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ như cho lực lượng công an xã. Cũng trong sáng ngày 15/7, đồng loạt 21 xã thị trấn đã tổ chức phát động ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo theo kế hoạch số 1592 ngày 12/7/2024 của chủ tịch UBND huyện Anh Sơn.