image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 4 214
  • Tất cả: 413710
Cả hệ thống chính trị chung tay giúp đỡ các gia đình làm nhà ở do Bộ Công an hỗ trợ

Những ngày này, tại xã biên giới Phúc Sơn, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang vào cuộc một cách tích cực để giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn làm nền móng nhà ở theo chương trình của Bộ Công an hỗ trợ.

Không khí hết sức khẩn trương, tinh thần làm việc rất nhiệt tình, sôi nổi, để sớm hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng những ngôi nhà kiên cố. Mỗi hành động, mỗi việc làm mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phúc Sơn là xã biên giới có đường biên giáp với nước bạn Lào, xã có 5 bản đồng bào dân tộc Thái sinh sống, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023-2025, Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng hơn 2.400 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới Nghệ An. Từ chương trình này, tại xã biên giới Phúc Sơn có 31 hộ gia đình là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng là 46,5 m2 với tổng kinh phí 50 triệu đồng/nhà, riêng phần móng 3- 5 triệu đồng từ nguồn vận động của địa phương. Nhà được thiết kế sẵn với khung thép, nền nhà được đổ bê tông chắc chắn, mái và vách được lợp bằng những tấm tôn xốp chống nóng, chống ồn.

Để hoàn thành 31 nền móng nhà đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Sơn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương, triển khai gấp rút nhiều phần việc hiệu quả, như: rà soát các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở bảo đảm đúng tiêu chuẩn, đối tượng; tổ chức vận động, huy động kinh phí, ngày công, nguyên vật liệu để hỗ trợ các gia đình làm phần móng, theo đó, công ty TNHH Lý Đồng ở thôn 1 xã Phúc Sơn đã ủng hộ 27 triệu đồng để mua vật liệu, các chủ xe tải trên địa bàn xã đã vận chuyển miễn phí vật liệu gồm cát, sạn, đá, xi măng.... Ngoài ra cấp uỷ, chính quyền địa phương đã phân công nhiệm vụ cụ thể, mỗi ban ngành, đoàn thể cấp xã phụ trách 3 đến 5 hộ gia đình để giúp đỡ các gia đình hoàn thành phần móng. Với tinh thần trách nhiệm và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã Phúc Sơn và sự nỗ lực, chung sức của cả hệ thống chính trị, chỉ trong thời gian 1 tuần xã Phúc Sơn đã huy động được hàng nghìn ngày công hỗ trợ vận chuyển vật liệu, san lấp mặt bằng, đào móng, đổ bê tông nền nhà. Trên khắp các bản làng, hình ảnh những cán bộ chiến sỹ Công an huyện Anh Sơn và đồn biên phòng Phúc Sơn, đoàn viên, hội viên xã Phúc Sơn cùng chung tay giúp đỡ các gia đình đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang vào cuộc một cách tích cực để giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn làm nền móng nhà ở theo chương trình của Bộ Công an hỗ trợ

Trong năm qua cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ các cấp huyện Anh Sơn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc để hỗ trợ xây dựng nhà “đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, huyện đang triển khai các bước để thực hiện Chỉ thị 21 ngày 10/2/2023 của Tỉnh uỷ Nghệ An về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo. Những ngôi nhà đại đoàn kết ấm áp, nghĩa tình được trao cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân ta, góp phần giúp bà con yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Thái Hiền
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com