Huyện đoàn Anh Sơn khởi công xây dựng “Ngôi nhà Yêu thương” cho gia đình Thanh niên Công giáo có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 19/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn Anh Sơn phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Chi nhánh huyện Anh Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Yêu thương” cho gia đình thanh niên giáo dân Nguyễn Quang Đàn ở thôn 11, xã Tường Sơn.

Gia đình thanh niên giáo dân Nguyễn Quang Đàn ở thôn 11 xã Tường Sơn, thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân anh bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên, ngoài ra gia đình anh còn cưu mang, nuôi dưỡng cháu Nguyễn Phương Duy (SN 2001) bị bệnh tâm thần phân liệt và bố mẹ bỏ rơi. Hiện nay, ngôi nhà của gia đình anh Đàn đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo sinh hoạt nhất là vào mùa mưa lũ. Trước những hoàn cảnh trên, Ban Thường vụ Huyện đoàn Anh Sơn đã tiến hành khảo sát và phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam- Chi nhánh huyện Anh Sơn hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Quang Đàn số tiền 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Huyện đoàn Anh Sơn và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam- Chi nhánh huyện Anh Sơn nhằm thực hiện Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2024, Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Qua đó thể hiện đạo lý, truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc, phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thế hệ trẻ và quan tâm, động viên đến những thanh niên vùng đặc thù, vùng sâu vùng xa, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.