image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 813
  • Trong tuần: 6 435
  • Tất cả: 615351
Anh Sơn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX

Ngày 07/6, Đại hội Công đoàn huyện Anh Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023- 2028 chính thức khai mạc.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Đại diện lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

Về phía lãnh đạo huyện Anh Sơn có đồng chí Đặng Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng 154 đại biểu đại diện cho hơn 3.400 đoàn viên công đoàn toàn huyện đã về dự.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm qua, tổ chức Công đoàn huyện Anh Sơn đã có nhiều đột phá, đổi mới công tác chỉ đạo, thể hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là cầu nối chuyển tải chủ trương chính sách của Đảng đến người lao động.

Giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn luôn đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, Nhà nước; vị thế của tổ chức Công đoàn huyện được khẳng định, nhiều chủ trương, chính sách, những kiến nghị, đề xuất thiết thực của đoàn viên, người lao động được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo quyết liệt, góp phần tăng cường lòng tin và mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân.

Anh-tin-bai

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Anh Sơn tặng bức trướng chúc mừng Đại hội với nội dung “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”.

Với phương châm “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã từng bước tạo lợi thế khác biệt cho đoàn viên. Thoả thuận hợp tác  phúc lợi đoàn viên được triển khai với 3 công ty và doanh nghiệp đã cung cấp các sản phẩm xây dựng, dịch vụ khám, bữa bệnh cho đoàn viên và người lao động với giá ưu đãi, từ đó góp phần tăng lợi ích cho hơn 1.000 lượt đoàn viên, người lao động được hưởng lợi với tổng số tiền 375 triệu đồng. Đặc biệt Liên đoàn lao động huyện Anh Sơn đã xác định một hướng đi, một cách làm mang đậm dấu ấn “Tổ ấm công đoàn” đó là quan tâm, chăm lo cho những Đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, đối tượng chính, trọng tâm là công nhân trực tiếp lao động sản xuất, giáo viên, nhân viên hợp đồng, người hoạt động không chuyên trách ở các xã thị trấn.

Nhiều Chương trình đã được triển khai hiệu quả như: Chương trình “Tết Sum vầy” luôn được Liên đoàn Lao động huyện quan tâm và không ngừng phát triển, 5 năm qua có hơn 6.350 lượt đoàn viên, người lao động đã được hưởng lợi từ Chương trình này với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã trở thành chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, trong thời gian qua đã xây mới và sửa chữa 15 ngôi nhà cho 15 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở với tổng số tiền 535 triệu đồng từ nguồn quỹ mái ấm công đoàn, mỗi viên gạch xây nên những ngôi nhà đều thấm đậm tình người của “Tổ ấm công đoàn”.

Các cấp công đoàn trong toàn huyện đã tích cực tham gia với chính quyền, cơ quan chuyên môn đồng cấp trong thực hiện dân chủ cơ sở. Liên đoàn Lao động huyện  phối hợp UBND huyện tổ chức đối thoại với cán bộ giáo viên; Hướng dẫn hỗ trợ công đoàn cùng với doanh nghiệp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp như đối thoại định kỳ; ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động như bữa ăn ca, thời gian nghỉ lễ, Tết, tiền thưởng, lương tháng 13, thăm hỏi, hiếu hỷ,  ...

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn chú trọng việc triển khai tổ chức, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn phát động, 5 năm qua có hơn 2.500 sáng kiến kinh nghiệm khối hành chính, sự nghiệp, trong đó có 68 SK bậc 4, có 11 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong khám chữa bệnh có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Nét nổi bật của Công đoàn huyện Anh sơn 5 năm qua là phát triển Đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thành lập 2 công đoàn cơ sở, kết nạp 305 đoàn viên, đổi mới hoạt động công đoàn, nâng cao đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp với tỷ lệ tập hợp đoàn viên 98%. Bồi dưỡng, giói thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong 5 năm có 156 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng.

Không thể liệt kê hết những hoạt động những việc làm của tổ chức công đoàn huyện Anh Sơn mang đậm dấu ấn “Tổ chức” lan toả trong đời sống công chức, viên với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt nhiệm kỳ qua Liên đoàn Lao động huyện đã được ghi nhận và đánh giá cao. Được Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Tặng Bằng Khen, Được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Đặng Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Công đoàn huyện Anh Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các cấp công đoàn huyện Anh Sơn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo với nhiều cách làm hay. Hoạt động công đoàn đã để lại nhiều dấu ấn. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, ký nhiều thỏa thuận hợp tác mang lại lợi ích cho đoàn viên; chất lượng bữa ăn ca trong các doanh nghiệp đảm bảo tốt hơn; nhiều phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đề tài áp dụng vào thực tiễn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Công tác tuyên truyền giáo dục thường xuyên đổi mới với nhiều cách thức.

Anh-tin-bai

Đồng chi Đặng Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ mới các đồng chí đề nghị Công đoàn huyện Anh Sơn tiếp tục nâng cao hiệu quả nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động; việc làm bền vững; thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần của CNVCLĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, 

Tập trung hướng về cơ sở, hoạt động chủ yếu ở cơ sở; lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy người lao động làm trung tâm, lấy lợi ích người lao động làm mục tiêu phấn đấu của tổ chức công đoàn; công đoàn cấp trên phục vụ công đoàn cấp dưới; chọn những vấn đề then chốt những vấn đề vướng mắc để tập trung tháo gỡ, tránh dàn trải trong hoạt động. Đổi mới phương pháp chỉ đạo, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, làm nổi bật vai trò nòng cốt trong các phong trào, phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh bền vững xứng đáng là huyện tốp đầu trong các huyện miền núi

Anh-tin-bai

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Anh Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 15 đồng chí, đồng chí Phạm Đình Minh tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện./.

Thúy Hằng- LĐLD huyện
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com