17/01/2025
Bế giảng lớp học nghề Chế biến món ăn và Kỹ thuật trồng rau an toàn tại xã Long Sơn và Thành Sơn
Ngày 16/1, Trung Tâm GDNN- GDTX huyện Anh Sơn phối hợp với Hội LHPN xã Long Sơn và Thành Sơn tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề Chế biến món ăn và Kỹ thuật trồng rau an toàn.
Ngày 16/1, Trung Tâm GDNN- GDTX huyện Anh Sơn phối hợp với Hội LHPN
xã Long Sơn và Thành Sơn tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề Chế biến món ăn và Kỹ
thuật trồng rau an toàn.
Tham
gia 2 lớp học, các học viên đều là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Long Sơn và
Thành Sơn. Trong thời gian 3 tháng, ở lớp học Chế biến món ăn xã Long Sơn, các
học viên được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chế biến món ăn
cũng như cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, cách bảo quản và sơ chế các loại
nguyên liệu thực phẩm. Kỹ thuật cắt thái, tỉa hoa, trang trí các món ăn phù hợp
với không gian và tính chất bữa ăn, đồng thời thực hiện quy định về an toàn vệ
sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với lớp học kỹ thuật trồng rau an
toàn tại xã Thành Sơn, chị em được trang bị kiến thức trồng và chăm sóc các loại
rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các
nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ. Lớp học theo hình thức cầm tay chỉ việc, có
triển khai làm 3 mô hình điểm tại 3 gia đình hội viên.
Kết
thúc khóa học, 100% các học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học,
Trung tâm GDNN- GDTX khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc trong
quá trình học. Thông qua các lớp học giúp cho chị em phụ nữ có thêm nhiều kiến
thức về kỹ thuật chế biến món ăn và Kỹ thuật trồng rau an toàn, có cơ hội tìm
kiếm việc làm ổn định, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.
Thái Hiền