image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 4 277
  • Tất cả: 413773
Hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ Anh Sơn thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn, 60 năm Ngày thành lập huyện

Sáng ngày 10/5, Hội LHPN huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ Anh Sơn thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm thành lập huyện và sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Chủ tịch hội LHPN tỉnh và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện các phòng ban ngành cấp huyện; đại diện TYM địa bàn Anh Sơn; Chủ tịch hội LHPN 22 cơ sở hội và các tập thể, cá nhân được biểu dương.

Trước khi bước vào hội nghị biểu dương, các đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào, nơi an nghỉ của gần 11 nghìn liệt sỹ là chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam anh dũng hy sinh trên đất nước bạn Lào.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện và thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Anh Sơn đã đổi mới và đa dạng hoá cách thức tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện, qua đó đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Ống tiền tiết kiệm”, “Lợn nhựa tiết kiệm” đã vận động được gần 400 triệu đồng tiền mặt, 15.356kg gạo, thu gom 18.138kg phế liệu để hỗ trợ cho 1.405 lượt phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt đã đảm nhận nuôi phần lương thực ổn định hàng tháng lâu dài cho 93 phụ nữ tàn tật, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi… Mô hình “Tổ phụ nữ giúp nhau ngày công”, quỹ “mái ấm tình thương” Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương được duy trì hiệu quả. Tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả và mở rộng các nguồn vốn vay do các cấp Hội quản lý như vốn ủy thác NHCSXH, Dự án NS-VSMT, vốn TYM…

Hưởng ứng phong trào thi đua “Xanh- sạch- đẹp- sáng- thân thiện” và phong trào “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và xây dựng đô thị văn minh, Hội LHPN huyện đã triển khai đợt thi đua đặc biệt “Phụ nữ Anh Sơn hướng tới kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn và 60 năm tách lập huyện Anh Sơn” với 2 nội dung trọng tâm “200 năm - Phụ nữ Anh Sơn giữ gìn câu hát Dân ca” và “Mỗi cơ sở Hội một đường hoa, đường viền cây xanh, mỗi chi hội một bồn hoa, mỗi gia đình hội viên phụ nữ một không gian xanh”. Từ đó, 100% cơ sở Hội đã ký cam kết thi đua và đồng loạt phát động, triển khai đến từng chi hội, cán bộ, hội viên và tạo sức lan tỏa rộng rãi, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa- Chủ tịch hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp hội LHPN huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền đề án nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đẩy mạnh phong trào “Mỗi cơ sở Hội một đường hoa, đường viền cây xanh”. Mỗi chi hội một bồn hoa, mỗi gia đình phụ nữ một không gian xanh” gắn với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; phong trào xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Duy trì bền vững kết quả phong trào; nhân rộng các mô hình hiệu quả hướng đến 100% cơ sở Hội, 100% chi hội đều thực hiện hiệu quả. Phát huy vai trò nòng cốt của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên nòng cốt trong tổ chức, thực hiện các phong trào.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ Anh Sơn thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm thành lập huyện; Hội LHPN huyện biểu dương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ Anh Sơn thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm thành lập huyện và 2 năm thực hiện kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thái Hiền
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com