image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 599
  • Trong tuần: 6 492
  • Tất cả: 670357
Hội nghị tổng kết kế hoạch số 80-KH/HU về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện”

Sáng ngày 14/7, Huyện uỷ Anh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 80-KH/HU ngày 22/3/2022 của BTV Huyện uỷ về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện”.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn- Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Về phía lãnh đạo huyện, có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Thường trực, BTV Huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND 21 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 80 của BTV Huyện uỷ, các ngành, địa phương, đơn vị đã tổ chức triển khai các hoạt động, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện, có sự tham gia của gần 500 diễn viên quần chúng; Giải bóng chuyền nữ; Chương trình triển lãm ảnh với chủ đề Anh Sơn- Đất và người, với 134 tác phẩm của 30 tác giả là nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhà báo tham gia; Hoạt động trưng bày sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP trong đó có 17 sản phẩm đạt OCOP 3 sao để giới thiệu, quảng bá về những sản phẩm đặc trưng của địa phương, về tiềm năng, thế mạnh phát triển nông nghiệp địa phương. Tổ chức hội trại thanh niên với chủ đề: Anh Sơn ngày mới. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm Ngày tách lập huyện với 9.055 bài dự thi đến từ các tập thể, cá nhân trong huyện. Thực hiện việc chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn “Lịch sử Đảng bộ huyện Anh Sơn”; Biên soạn, xuất bản cuốn “Địa chí huyện Anh Sơn” và phát hành Bản tin đặc biệt huyện Anh Sơn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; Gặp gỡ, giao lưu với các hội đồng hương con em Anh Sơn tại nhiều tỉnh, thành phố... Đầu năm 2022, UBND huyện phát động phong trào thi đua với chủ đề “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”. Qua hơn 1 năm triển khai phát động phong trào, đến nay đã có 501 công trình hoàn thành gắn biển chào mừng với tổng số tiền và vật chất đã quy đổi là gần 144 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, năm 2023 Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Anh Sơn được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua.

Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã làm rõ thêm các kết quả đạt được của các địa phương trong thực hiện các phong trào thi đua chào mừng 200 năm danh xưng Anh Sơn và 60 năm ngày tách lập huyện; Cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, đã tiến hành công bố các quyết định thi đua khen thưởng gồm: trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể, 7 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng huyện Anh Sơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Giấy khen của BTV Huyện uỷ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch 80 về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện. Trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện. Trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp; Giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện.

Thay mặt hội đồng thi đua khen thưởng huyện, đồng chí Hoàng Quyền- PBT, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2023-2025. Theo đó, phong trào thi đua nhằm khơi dậy sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện khí thế sôi nổi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã điểm lại một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực mà các địa phương, cơ quan đơn vị đạt được trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn và 60 năm tách lập huyện. Đồng thời nhấn mạnh, sau thành công của lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn và 60 năm ngày tách lập huyện, mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trong huyện cần quan tâm tới việc gìn giữ và nâng cao hào khí, hình ảnh của đất và người Anh Sơn trong mắt bạn bè trong nước, trong tỉnh. Phát huy giá trị, quan tâm nâng cấp, tôn tạo, duy trì hiệu quả các công trình phần việc chào mừng 200 năm danh xưng Anh Sơn để sử dụng lâu dài. Thời gian tới, cần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua về đích trong thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com