image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 769
  • Trong tuần: 6 391
  • Tất cả: 615307
Anh Sơn tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Sáng ngày 24/8, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Dự hội nghị, có đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Nghệ An và các đồng chí cùng đi trong đoàn.

Về phía lãnh đạo huyện, có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Quyền- PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn. Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2022-2023, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2022-2023. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại các trường mầm non được nâng lên. Chất lượng giáo dục đại trà khá đồng đều trên các vùng trong huyện, chất lượng mũi nhọn tiếp tục được khẳng định là top đầu của tỉnh. Tích cực xây dựng môi trường văn hoá học đường, đẩy mạnh cải các hành chính, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ giáo viên, cán bộ quản lý. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo, điều hành, dạy học. Công tác bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 được quan tâm. Tập trung xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học với tổng đầu tư hơn 176 tỷ đồng. Trong năm, có 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, các trường học tích cực chăm lo xây dựng cảnh quan theo hướng xanh sạch đẹp sáng, thân thiện. Xây dựng các công trình chào mừng 200 năm danh xưng Anh Sơn và 60 năm ngày tách lập huyện. Công tác xây dựng Đảng trong trường học được chú trọng, trong năm học đã kết nạp được 28 cán bộ, giáo viên và 29 học sinh vào Đảng. Công đoàn các trường học đã tích cực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Hoạt động đoàn đội diễn ra sôi nổi, góp phần trang bị kĩ năng sống, giáo dục toàn diện cho học sinh.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả đạt được trong năm học vừa qua; những khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn, thách thức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2023-2024.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những cố gắng, giải pháp hiệu quả của ngành giáo dục, đã tạo được chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục trong năm học vừa qua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những cố gắng, giải pháp hiệu quả của ngành giáo dục, đã tạo được chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng trao đổi, chia sẻ một số vấn đề thực tiễn đặt ra, đòi hỏi ngành giáo dục huyện nhà cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Đối với đội ngũ cán bộ quản lý phải là “tấm gương của tấm gương” về rèn luyện và đạo đức, để đội ngũ thầy cô giáo noi theo; Các thầy cô giáo phải là tấm gương sáng về tâm huyết trách nhiệm, về tính gương mẫu và chuẩn mực trong mọi hoạt động, không chỉ dừng lại trên văn bản mà còn phải trở thành thói quen trong hành động. Là tấm gương về lòng yêu nghề, yêu học sinh, tinh thần học tập suốt đời, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và là tấm gương về chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị nơi công tác. Khơi dậy niềm đam mê học tập cho các em học sinh, vừa truyền đạt kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng, vừa xây dựng tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Đối với cấp uỷ chính quyền các địa phương, phải thực sự coi đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các điều kiện để các nhà trường trên địa bàn tập trung cho công tác dạy và học. Đối với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần quan tâm đến công tác xã hội hoá giáo dục, động viên giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập, rèn luyện, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Tham gia tích cực vào phản biện các chủ trương của cấp uỷ, chính quyền để tuyên truyền các chủ trương đúng để nhân dân thực hiện. Đồng thời, góp ý vào các chủ trương còn có ý kiến để xem xét, giải quyết. Đối với các chi bộ trường học, phải chăm lo công tác tư tưởng chính trị trong nhà trường, không những cho đội ngũ cán bộ, đảng viên mà quan tâm cả đội ngũ nhân viên. Phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết trong nhà trường. Tránh dân chủ hình thức.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, phòng giáo dục đào tạo đã tặng hoa, tri ân các cán bộ quản lý đã nghỉ hưu trong năm học 2022-2023. Đồng thời, làm công tác thi đua khen thưởng, trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 2 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng CNXH; Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân và các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Quyền- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quyền- Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, để từ đó cụ thể hóa các nội dung, ý kiến chỉ đạo vào các kế hoạch, chương trình năm học 2023- 2024 của ngành. Toàn ngành quyết tâm vượt mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong đó tập trung sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường học; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; huy động các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục; bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Triển khai thực hiện phong trào thi đua: “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” thiết thực, hiệu quả....

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com