image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 579
  • Trong tuần: 6 472
  • Tất cả: 670337
Trung tâm GDNN- GDTX tổ chức khai giảng, bế giảng các lớp đào tạo nghề tại xã Thành Sơn

Chiều ngày 14/9, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Anh Sơn phối hợp với UBND, Trung tâm học tập cộng đồng, hội LHPN xã Thành Sơn tổ chức khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y và bế giảng lớp học nghề chế biến món ăn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y

Tại lễ khai giảng lớp học nghề chăn nuôi thú y, các học viên đã được nghe Trung tâm GDNN- GDTX thông qua các quyết định mở lớp học và nội quy, quy chế của lớp. Trong thời gian học, các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lý thuyết kết hợp với thực hành trên lĩnh vực chăn nuôi, thú y như: kỹ thuật phòng chống dịch bệnh; chăm sóc phát triển đàn gia súc, gia cầm; kỹ thuật vệ sinh chuồng trại; điều trị các bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm; kiến thực sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi… Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để phát triển đàn gia súc, gia cầm hiệu quả,  góp phần nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo bền vững.

Anh-tin-bai

Trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp học nghề chế biến món ăn

Cũng nhân dịp này, tại thôn Hùng Thành xã Thành Sơn, Trung tâm GDNN- GDTX đã tổ chức lễ bế giảng lớp học nghề chế biến món ăn. Trong thời gian 3 tháng học, các học viên là hội viên phụ nữ xã Thành Sơn đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời giúp học viên có thể diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong quá trinh chế biến. Lớp học nhằm trang bị cho chị em phụ nữ ở thôn Hùng Thành, xã Thành Sơn những kiến thức cơ bản trong cách chế biến các món ăn, tiến tới hình thành dịch vụ để phục vụ khách du lịch cộng đồng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Thái Hiền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com