Lãnh đạo huyện Anh Sơn gặp mặt hội đồng hương tại Thành phố Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822- 2022), 60 năm ngày tách lập huyện Anh Sơn (19/4/1963- 19/4/2023), ngày 11/12/2022, đoàn cán bộ huyện Anh Sơn do đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã đi thăm, gặp mặt Hội đồng hương Anh Sơn tại Thành phố Hà Nội.

Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Quyền- PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; trưởng một số phòng ban cấp huyện; đại diện Lãnh đạo 21 xã, thị trấn.

Về phía con em huyện Anh Sơn tại thành phố Hà Nội vinh dự đón tiếp đồng chí Uông Chu Lưu nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đồng chí Trung tướng Vũ Chiến Thắng- Bí thư đảng ủy, Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ; Đồng chí Trung Tướng Nguyễn Mạnh Đổng nguyên Chính ủy Tổng cục kỹ thuật Bộ quốc phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; cùng đông đảo con em quê Anh Sơn đang sinh sống, công tác, làm việc tại Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đã chính thức ra mắt Hội đồng hương Anh Sơn tại thành phố Hà Nội, bầu ban BCH và thống nhất quy ước hoạt động của hội. Hội sẽ là cầu nối những người con Anh Sơn đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại TP Hà Nội giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong học tập và phát triển việc làm, cùng hướng về quê hương, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Cũng tại buổi gặp mặt đã ra mặt CLB Doanh nghiệp Anh Sơn tại Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin về tình hình chung của huyện trong thời gian qua và chủ trương, kế hoạch tổ chức kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn, 60 năm Ngày tách lập huyện. Đồng chí Bí thư khặng định việc tổ chức kỷ niệm 200 năm Danh xưng Anh Sơn, 60 năm Ngày tách lập huyện nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của nhân dân Anh Sơn, đồng thời là dịp phát động phong trào thi đua mọi người dân Anh Sơn khắp mọi miền tổ quốc, ở nước ngoài hăng hái lao động sản xuất, học tập, nghiên cứu, đạt được nhiều kết quả hơn nữa. Đồng thời mong muốn con em Anh Sơn khắp mọi miền tổ quốc cũng như tại TP Hà Nội luôn quan tâm, hiến kế góp sức lực của mình để xây dựng quê hương Anh Sơn ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ Lãnh đạo huyện Anh Sơn đã tặng hoa chúc mừng; Hội đồng hương Anh Sơn tại Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng Tết vì người nghèo huyện Anh Sơn.

Một sỗ hình ảnh tại buổi gặp mặt!

CTV