image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 4 317
  • Tất cả: 413813
Xã Lạng Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021

Sáng ngày 27/4, Xã Lạng Sơn tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Thành Vinh- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng điều phối XD NTM tỉnh.

Về phía huyện Anh Sơn tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Quyền- PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH đảng bộ huyện; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; Các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Lạng Sơn, con em Lạng Sơn ở các tỉnh, thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã Lạng Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự tham gia tích cực của bà con nhân dân lương giáo, diện mạo nông thôn mới xã Lạng Sơn có nhiều khởi sắc, năm 2021 xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Bằng nguồn vốn hỗ trợ và Nhân dân đóng góp, xã Lạng Sơn đã huy động được hơn 193 tỷ đồng, trong đó nhân dân hiến đất và đóng góp trên 105 tỷ đồng để xây dựng các công trình NTM. Đến nay, cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu nhân dân. Toàn xã đã làm được 37 km đường giao thông nông thôn, trong đó đường cấp A là 8,3 km, còn lại là đường cấp B và cấp C 28,7 km.  Xã có 3/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 6/7 thôn đạt danh hiệu văn hóa, có nhà văn hóa và sân thể thao đáp ứng nhu cầu của người dân. Toàn xã có 80% gia đình đạt gia đình văn hóa. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Công tác vệ sinh môi trường luôn được chú trọng, 100 % số hộ thu gom rác thải đúng quy định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 3,3% giai đoạn 2016-2020. Hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Thành Vinh- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, nhân dân xã Lạng Sơn đã đoàn kết, nỗ lực để đạt được 19 tiêu chí xây dựng NTM, góp phần làm khởi sắc bộ mặt quê hương. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cả hệ thống chịnh trị xã Lạng Sơn phải tập trung thực hiện, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được để phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến sản xuất hàng hóa nông nghiệp sạch, an toàn VSTP gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm; phát triển các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, qua đó tạo việc làm, nâng cao thu nhập của người dân; Quan tâm, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; Chú trọng công tác vệ sinh môi trường nông thôn.

Anh-tin-bai

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021, trao tiền thưởng xây dựng 1 công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Lạng Sơn. Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân. UBND huyện Anh Sơn và UBND xã Lạng Sơn tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng./.

Thái Hiền
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com