image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 563
  • Trong tuần: 6 456
  • Tất cả: 670321
Thường trực HĐND huyện giám sát thực hiện các thông báo kết luận năm 2021, 2022

Sáng ngày 12/9, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Trần Thị Âu - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Thọ Sơn về thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND huyện năm 2021 và năm 2022.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế diện tích cây chè, cây mía, cây sắn được trồng trên địa bàn xã Thọ Sơn; Thăm tuyến đường tuyến đường giao thông Thành Sơn đi Thọ Sơn dài 7,62km. Có điểm đầu tại bản Đông Thọ, xã Thọ Sơn và điểm cuối thuộc bản Nguộc, xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp. 

Anh-tin-bai

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế diện tích cây chè, cây mía, cây sắn được trồng trên địa bàn xã Thọ Sơn

Xã Thọ Sơn nằm trong vùng nguyên liệu của công ty cổ phần mía đường sông Lam và công ty cổ phần Á châu Hoa Sơn nên đầu ra cho sản phẩm cây mía, sắn, chè luôn ổn định. UBND xã phối hợp với công ty cổ phần mía đường Sông Lam thí điểm đưa vào trồng các loại giống mía mới như LK 92-11; KK3 nên từ vụ ép năm 2021, năng suất mía bình quân đạt 70 tấn/ha. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển các cây nguyên liệu chè mía sắn, địa phương cũng gặp phải một số khó khăn trong chủ động nguồn nước tưới và nguồn điện phục vụ cho công tác chống hạn. Thời tiết diễn biến cực đoan, giá cả vật tư phân bón tăng cao, điều kiện thổ nhưỡng không phù hợp cho cây chè sinh trưởng…

Về việc thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND huyện các năm 2021 và 2022, UBND xã Thọ Sơn đã ban hành các văn bản kiện toàn lại BCĐ trồng mía vụ ép 2023- 2024 do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, phân công cán bộ chỉ đạo 6 thôn, bản thực hiện công tác đốn chặt, trồng mới mía, đạt chỉ tiêu diện tích đề ra. Tổ chức các buổi làm việc giữa công ty cổ phần mía đường Sông Lam với các thôn, bản để thống nhất một số cơ chế, chính sách cho vụ ép mới. Về chỉ tiêu trồng các loại cây chè, mía sắn cụ thể: Cây mía tổng diện tích 189ha, trong đó trồng mới 79,9ha, đạt 101% kế hoạch. Cây sắn 140ha, đạt 100% kế hoạch; Cây chè 10,3 ha.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong việc thực hiện chỉ tiêu trồng mía, sắn, chè thời gian qua. Đối với kiến nghị liên quan đến việc nâng kinh phí hỗ trợ sản xuất các loại cây trồng, đưa vào trồng các loại giống có năng suất cao, sạch không có sâu bệnh, hỗ trợ đưa cơ giới hoá vào sản xuất... đồng chí PCT HĐND huyện đề nghị các phòng ban, doanh nghiệp tiếp thu, để đồng hành cùng người dân trong các vụ sản xuất tiếp theo. Đối với công ty cổ phần mía đường sông Lam và công ty cổ phần Á châu Hoa Sơn, cần tiếp tục thực hiện hỗ trợ đầu tư ứng trước cho người trồng mía, sắn về vốn, giống, phân bón, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch. Thu mua, thanh toán nhanh, gọn, dễ dàng, thuận lợi cho người dân; bảo đảm giá thu mua hợp lý theo giá trị trường, trên cơ sở các bên cùng có lợi./.

Hoài Chung – Cảnh Dương
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com