image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 779
  • Trong tuần: 6 401
  • Tất cả: 615317
Hội thảo đánh giá việc sử dụng giống lúa ND 502, DT 100 và phân bón Phượng Hoàng trong sản xuất vụ hè thu mùa năm 2023

Chiều ngày 15/9, UBND huyện tổ chức hội thảo đánh giá việc sử dụng giống lúa ND 502, DT 100 và phân bón Phượng Hoàng trong sản xuất vụ hè thu mùa năm 2023.

Trước khi bước vào hội thảo, các đại biểu đã tham quan mô hình sản xuất lúa DT100 bằng phân bón hữu cơ của công ty Phân bón Thái sơn tại xã Lạng Sơn. Với giống DT 100, cây lúa có khả năng chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt, nhất là nắng hạn trong vụ Hè Thu. Tiềm năng năng suất trung bình đạt 80- 85 tạ/ha. Tham quan mô hình tại xã Phúc Sơn, sử dụng giống lúa thuần ND 502 do công ty Nam Dương sản xuất và Phân phối kết hợp với phân bón hàm lượng cao NPK AMINO của công ty SX phân bón Phượng Hoàng.

Anh-tin-bai

Thực tế mô hình tại xã lạng sơn

Vụ hè thu - mùa năm 2023, được sự hỗ trợ kinh phí của UBND huyện, Trung tâm DVNN huyện đã triển khai xây dựng và thực hiện 2 mô hình: Sản xuất cánh đồng lớn lúa giống mới, với quy mô 132 ha trên địa bàn 2 xã Đức Sơn và Phúc Sơn và Mô hình trình diễn Sản xuất lúa DT100 bằng phân bón hữu cơ của công ty Phân bón Thái Sơn tại xã Lạng Sơn, Cẩm Sơn, Tào Sơn. Bước đầu, qua gặt thử nghiệm, mô hình sản xuất cánh đồng lớn lúa giống mới sử dụng phân bón Phượng Hoàng đạt lợi nhuận trên 24 triệu đồng/ha, cao hơn sản xuất đại trà hơn 7 triệu đồng/ha;  Mô hình Sản xuất lúa DT 100 sử dụng phân bón hữu cơ Thái Sơn đạt lợi nhuận hơn 23 triệu đồng/ha, cao hơn sản xuất đại trà 5 triệu đồng/ha.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan chuyên môn và các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được của các mô hình; ưu, nhược điểm của các giống lúa và các loại phân bón được sử dụng trên các xứ đồng.

Trên cơ sở kết quả thu được từ những mô hình này và những ưu nhược điểm của giống lúa đã được các cơ quan chuyên môn và các đại biểu đánh giá tại hội thảo, UBND huyện Anh Sơn sẽ tiếp tục theo dõi, mở rộng mô hình tại các địa phương trong những vụ mùa tiếp theo.. Qua đó nhằm khẳng định rõ nét hơn về tiềm năng, thế mạnh, khả năng chống chịu và tính thích ứng của các bộ giống mới, có cơ sở đưa vào cơ cấu giống lúa đại trà trong thời gian tới, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn huyện./.

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com