image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 46
  • Hôm nay: 585
  • Trong tuần: 6 478
  • Tất cả: 670343
Hội nghị giám sát kết quả thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND huyện năm 2021, 2022

Sáng ngày 13/9, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giám sát kết quả thực hiện các thông báo kết luận của Thường trực HĐND huyện năm 2021, 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Cường- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban UBND huyện; Các thành viên đoàn giám sát của HĐND huyện.

Đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021 và 2022, Thường trực HĐND huyện tiến hành giám sát tại UBND huyện với 2 nội dung. Cụ thể: việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến tranh chấp đất lâm nghiệp giữa các hộ dân thôn Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn và thôn Hùng Thành xã Thành Sơn và nội dung liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu chính sách trồng mía, chè, sắn trên địa bàn huyện năm 2022.

Về nội dung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến tranh chấp đất lâm nghiệp giữa các hộ dân thôn Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn và thôn Hùng Thành xã Thành Sơn, trong thời gian qua, UBND huyện đã giao cho UBND 2 xã liên quan phối hợp giải quyết, rà soát các trường hợp xảy ra tranh chấp để đo dạc, xác định diện tích đất đang tranh chấp. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân, ưu tiên hòa giải ở thôn và xã để tháo gỡ khó khăn.

Về giám sát thực hiện chỉ tiêu, chính sách trồng cây mía, chè sắn trên địa bàn huyện theo thông báo kết luận số 126 của Thường trực HĐND huyện, thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị phối hợp với các doanh nghiệp rà soát và phân bổ chỉ tiêu trồng cây nguyên liệu cho các địa phương. Ban hành các văn bản, cử cán bộ bám sát cơ sở trong phòng trừ sâu bệnh, tổ chức các hội nghị tập huấn, chuyển giao KHKT nhằm nâng cao năng suất, sản lượng các loại cây trồng. Về chỉ tiêu cụ thể, cây mía năm 2023 có 1218 ha, cây sắn có 1228 ha, cây chè có 2.533 ha. Việc chi trả các cơ chế, chính sách hỗ trợ được UBND huyện thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Tuy nhiên, việc phát triển cây chè mía sắn trong thời gian qua vẫn còn gặp nhiều khó khăn, dẫn tới diện tích trồng mới chè công nghiệp còn thấp, năng suất mía và sắn chưa đạt kế hoạch…

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban đơn vị liên quan và các địa phương đã cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các kết luận giám sát của Thường trực HĐND huyện năm 2021, 2022. Đồng thời, đưa ra các giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác tranh chấp đất đai, công tác hòa giải cơ sở, đầu ra cho các sản phẩm của cây chè, mía, sắn; Cơ chế hỗ trợ cho người dân vùng nguyên liệu…

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận tại hội nghị, về nội dung giải quyết các kiến nghị liên quan đến tranh chấp đất đai tại thôn Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn và thôn Hùng Thành xã Thành Sơn, đồng chí Trần Thị Âu- PCT TT HĐND huyện kiến nghị đối với UBND các xã cần tập trung quyết thực hiện thông báo kết luận số 20 của Thường trực HĐND huyện đã ban hành; 02 địa phương phải phối hợp với nhau trong giải quyết các tranh chấp đất đai, đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn như tài nguyên môi trường, văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Tòa án nhân dân huyện để có hướng giải quyết phù hợp, đúng pháp luật. UBND huyện tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc UBND các xã bằng văn bản chỉ đạo, tổ chức hội nghị chuyên môn… để giải quyết nội dung tranh chấp đất đai giữa 2 thôn.

Về việc thực hiện thông báo kết luận số 126 của Thường trực HĐND huyện thực hiện chỉ tiêu, chính sách trồng cây mía, chè sắn trên địa bàn huyện, đoàn giám sát HĐND huyện đề nghị UBND huyện cần tiếp tục thực hiện đề án phát triển cây chè mía sắn trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ trồng mới cây chè, cây mía của UBND tỉnh, lồng ghép vào các chương trình, kế hoạch hỗ trợ của huyện. Vận động người dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT, cơ giới hóa, đưa các giống mới năng suất cao kháng sâu bệnh vào sản xuất. Đối với các doanh nghiệp, cần tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và người nông dân trong công tác trồng, thu mua, hỗ trợ giống mới sạch bệnh… theo hướng bền vững, cùng có lợi./.

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com