image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 133
  • Trong tuần: 4 270
  • Tất cả: 413766
HĐND huyện giám sát việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và NTM nâng cao tại UBND huyện

Sáng ngày 10/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Trần Thị Âu- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về việc thực hiện chương trình xây dựng NTM và NTM nâng cao trên địa bàn huyện thời gian qua.

Cùng dự, có lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thành viên Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện. Về phía UBND huyện có đồng chí Hoàng Xuân Cường- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Về kết quả xây dựng NTM và NTM nâng cao, toàn huyện đạt 329/380 lượt tiêu chí, giảm 21 tiêu chí so với năm 2021. Bình quân mỗi xã đạt 16,4 tiêu chí, giảm 1,1 tiêu chí so với năm 2021. Có 14/20 xã, thị trấn đạt chuẩn xã NTM. Về thực hiện xã NTM nâng cao, toàn huyện đạt 100/380 lượt tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 7,2 tiêu chí, chưa có xã đạt NTM nâng cao. Để góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp, UBND huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các đề án phát triển cây, con chủ lực của địa phương. Chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm tiếp tục được quan tâm, nâng số sản phẩm OCOP 3 sao toàn huyện lên 17 sản phẩm. Về giao thông nông thôn, năm 2022 và quý 1 năm 2023, toàn huyện nhựa hoá, bê tông hoá, cứng hoá được 118.010 m đường trục xã, liên xã, đường thôn và ngõ xóm. Tổng kinh phí thực hiện là 183,92 tỷ đồng; Cải tạo sửa chữa 5 trạm y tế xã với tổng giá trị hơn 13,5 tỷ đồng; duy tu sửa chữa 22 trường học, xây dựng mới 14 nhà văn hóa thôn… Tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình MTQG NTM tính đến quý 1 năm 2023 đạt 785,795 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban có liên quan đã làm rõ thêm các kết quả đã đạt được trong xây dựng NTM, NTM nâng cao; dồng thời, chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng NTM thời gian qua và các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đó.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Thị Âu- Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Âu- Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND trong triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM và NTM nâng cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng chí PCT HĐND huyện đề nghị thời gian tới, UBND huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút sự tham gia tích cực của nhân dân trong xây dựng NTM. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực để duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Tăng cường công tác lãnh đạo, kiểm tra, giám sát trong chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM nhằm đảm bảo sự ổn định, bền vững đối với các tiêu chí…

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com