image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 83
  • Hôm nay: 475
  • Trong tuần: 6 368
  • Tất cả: 670233
Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh làm việc với UBND huyện về triển khai đề án 06

Chiều ngày 19/10, Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh do đồng chí Đại tá Lương Thế Lộc- Trưởng phòng PC 06 Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Anh Sơn về tỉnh hình thực hình thực hiện Đề án 06 trên địa bàn.

Làm việc với Tổ công tác về phía huyện Anh Sơn đồng chí Hoàng Quyền- PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ công tác triển khai đề án 06 huyện; các thành viên tổ công tác triển khai đề án 06 huyện; đại diện 1 số ban ngành liên quan.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, UBND huyện Anh Sơn đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn, các địa phương tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau để cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân hiểu rõ về Đề án 06/CP. Từ ngày 01/01/2023 đến ngày 15/10/2023, đã tiếp nhận hồ sơ trên Cổng dịch vụ công/Tổng số hồ sơ được tiếp nhận (trực tuyến và trực tiếp) 17.682 hồ sơ, trong đó tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện 622 hồ sơ; Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, thị trấn 17.056 hồ sơ. Đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng (mức độ 4) đạt 100%. Hiện nay 40/40 trường đã triển khai việc thanh toán học phí bằng phương thức không dùng tiền mặt; Triển khai thực hiện cấp tài khoản an sinh xã hội cho người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng BTXH đạt 70,7%. Công an huyện đã phối hợp với BHXH, Phòng LĐTB&XH triển khai làm sạch 100% dữ liệu chuyên ngành trên địa bàn. Phối hợp các Hội (Nông dân, Người cao tuổi, Cựu chiến binh) thực hiện cập nhật dữ liệu vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đã triển khai dịch vụ chứng thực điện tử bản sao từ bản chính đối với 22/22 đơn vị đạt 100%. Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, xã, thị trấn và các cơ sở khám chữa bệnh hướng dẫn triển khai thí điểm Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng Căn cước công dân gắn chíp…

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện; đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai tốt đề án đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đề án trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Lương Thế Lộc- Trưởng phòng PC 06 Công an tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Tổ công tác Đề án 06 của huyện Anh Sơn. Trong thời gian tới, để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Đề án 06, đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra đồng chí đề nghị UBND huyện Anh Sơn và các thành viên các tổ Đề án 06 các cấp phải xác định được việc triển khai Đề án 06 là nhiệm vụ trọng tâm và phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, ngành trên cơ sở huy động sự tham gia tích cực của người dân và doanh nghiệp; tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả, khẩn trương khắc phục những khó khăn vướng mắc và phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; Tăng cường công tác tuyên truyền Đề án 06, triển khai Dịch vụ công trực tuyến, trong đó, chú trọng nhấn mạnh các tiện ích người dân, doanh nghiệp được hưởng./.

Thái Hiền
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com