image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 525
  • Trong tuần: 6 419
  • Tất cả: 670284
Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra công tác PCTT-TKCN năm 2023 tại huyện Anh Sơn

Chiều ngày 02/8, đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh do đồng chí Nguyễn Hào- PGĐ Sở NN và PTNT, thành viên Ban Chỉ huy PCTT- TKCN và PTDS tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị PCTT- TKCN và PTDS năm 2023 tại huyện Anh Sơn.

Tham gia cùng đoàn có đại diện Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn, có đồng chí Hoàng Xuân Cường- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện.

Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đi kiểm tra thực tế các địa điểm có nguy cơ sạt lở cao tại Bản Cao Vều, xã Phúc Sơn, xã Đỉnh Sơn và xã Tam Sơn.

Anh-tin-bai

Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị PCTT- TKCN và PTDS năm 2023 tại huyện Anh Sơn.

Năm 2022, huyện Anh Sơn chịu ảnh hưởng trực tiếp của 4 đợt thiên tai gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Ước tính tổng thiệt hại các đợt thiên tai trên toàn huyện là hơn 136 tỷ đồng. Năm 2023, công tác chuẩn bị PCTT-TKCN đã được UBND huyện chủ động tổ chức sớm và tương đối đầy đủ, cụ thể. Đã tiến hành rà soát lại và kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện. Chỉ đạo 21/21 xã, thị trấn ban hành Quyết định kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS. Chỉ đạo xây dựng và hướng dẫn các địa phương phê duyệt phương án phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, ký kết hợp đồng phối hợp công tác giữa các lực lượng quân sự, công an, bộ đội biên phòng. Các ban, ngành, địa phương lồng ghép nội dung kiến thức phòng chống thiên tai, cắm các biển cảnh báo đuối nước, tai nạn thương tích. Tu sửa các công trình bị hư hỏng do thiên tai, bão lụt gây ra...

Qua làm việc, thay mặt đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Hào- PGĐ Sở NN và đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS huyện theo nhiệm vụ được giao phải thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ"nhất là các địa điểm, công trình xung yếu có nguy cơ mất an toàn trong mùa lụt bão. Sẵn sàng chỉ huy ứng cứu, khắc phục, thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền và nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng chống thiên tai đến tận người dân với phương châm "phòng là chính". Cắm biển cảnh báo tại các vị trí có nguy cơ sạt lở đất để nhân dân biết và phòng tránh, đồng thời xây dựng phương án xử lý trước mắt và lâu dài. Đối với các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở cần xây dựng phương án di dời chi tiết, tránh trường hợp bị động khi xảy ra sự cố. Trường hợp thời tiết xấu, cần kiên quyết di dời để đảm bảo tuyệt đối tính mạng cho người dân./.

Hoài Chung
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ANH SƠN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban biên tập
Địa chỉ: K5 Thị trấn Anh Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 872 462- E-mail: congthongtindientuanhson@gmail.com