Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Cẩm Sơn
 
Cẩm Sơn (10/05/2013 07:09 AM)

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ CẨM SƠN

Địa chỉ: thôn Hội Lâm, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Số điện thoại: 0383 877 919

Email: camsonanhson@gmail.com

 

I. Cơ cấu tổ chức:

 

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

Trần Quốc Tuấn

BT Đảng ủy - CT. HĐND

0912 149 241

Hoàng Mạnh Hùng

Phó Bí thư trực Đảng

0948 669 502

Trần Ngọc Bính

Phó Chủ tịch HĐND

0917 865 577

Đậu Xuân Phú

Chủ tịch UBND

0915 793 168

Nguyễn Đình Tùng

Phó Chủ tịch UBND

0912 327 981

Nguyễn Văn Thắng

Phó Chủ tịch UBND

01255 014 592

Nguyễn Văn Vinh

Chủ tịch UBMTTQ

0912 307 692

Đặng Thị Hiền

Chủ tịch Hội Nông dân

01273 056 168

Phan Thị Hằng

Chủ tịch Hội LHPN

01698 652 809

Nguyễn Văn Đức

Chủ tịch Hội CCB

0988 722 008

Nguyễn Văn Khánh

Bí thư Đoàn Thanh niên

0948 487 020

II. Đặc điểm tình hình:

Cẩm Sơn là một xã miền núi nằm về phía tây huyện Anh Sơn, cách trung tâm huyện 18 km, xã có tuyến quốc lộ 7A, đ­ường 7B và sông Lam chạy dọc theo chiều dài của xã. Cho nên điều kiện giao l­ưu với các địa ph­ương trong huyện t­ương đối thuận lợi.

Tổng diện tích tự nhiên của xã là: 2.928,08 ha. Trong đó:

* Đất nông nghiệp: 2.015,15 ha bao gồm:

+  Đất sản xuất nông nghiệp             : 1.009.05 ha

+  Đất lâm nghiệp                                : 1.006,10 ha

* Đất phi nông nghiệp: 322,84 ha, trong đó:

 + Đất ở nông thôn                              :      39,81 ha

+ Đất chuyên dùng                              :     125,58 ha

+ Đất nghĩa trang, nghĩa địa              :     13,49 ha

+ Đất sông suối và mặt n­ước chuyên dùng: 143,96 ha

* Đất ch­ưa sử dụng:  590,09 ha.

* Dân số: Tổng số hộ: 1.379 hộ, Tổng số khẩu 5.857 khẩu (trong đó hộ đồng bào dân tộc 337 - khẩu đồng bào dân tộc 1.475 khẩu, hộ giáo dân: 14 hộ - 67 nhân khẩu).

* Thuận lợi:

- Cẩm Sơn có nguồn tài nguyên đất đai khá lớn rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế như­: Lâm nghiệp, chăn nuôi đại gia súc theo mô hình trang trại, v­ườn đồi. Đất đai đa dạng tạo ra các vùng cây trồng khác nhau nh­ư cây lâm nghiệp, cây ăn quả và cây công nghiệp dài ngày.

- Trong nông nghiệp b­ước đầu có sự chuyển đổi về cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trình độ thâm canh đã đ­ược nâng lên, cộng thêm nguồn lao động dồi dào, cần cù, chịu khó tạo điều kiện cho phát triển nông nghiệp.

- Trong những năm qua, nền kinh tế đã có b­ước phát triển khá toàn diện, liên tục và đạt đư­ợc những thành tựu đáng ghi nhận. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch đúng hư­ớng: Tăng tỷ trọng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp; phát huy ngày càng rõ hơn những lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên. Kết cấu hạ tầng đ­ược nâng cấp xây dựng mới, trật tự xã hội ổn định, đời sống của cộng đồng dân cư­ nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn khởi sắc, nhất là vùng trung tâm xã đã có xu h­ướng đô thị hoá.

- Với sự phát triển kinh tế thị trư­ờng, đặc biệt là thị tr­ường ven tuyến giao thông quốc lộ 7A tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, dịch vụ và th­ương mại.

- Nhân dân trong xã luôn đoàn kết, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo đó là tiền đề để thúc đẩy sản xuất phát triển.

- Cơ sở hạ tầng thiết yếu bư­ớc đầu đã đạt đ­ược một số tiêu chí về phát triển nông thôn mới .

- Luôn đ­ược sự quan tâm của huyện ủy, UBND huyện và các ban, ngành cấp huyện tạo điều kiện giúp đỡ địa phư­ơng thực hiện tốt các nghị quyết đã đề ra;

Các công trình xây dựng hiện tại như­ khu UBND xã, bưu điện, trư­ờng học... được đầu tư xây dựng về cơ bản phần nào đã đáp ứng  đư­ợc nhu cầu của ngư­ời dân;

* Khó khăn:

Là một xã miền núi địa bàn của xã lại rộng và bị chia cắt bởi sông Lam, toàn xã có 11 thôn bản đ­ược bố trí theo các cụm dân cư­ hiện có, địa hình của xã lại rộng có bản cách trung tâm xã tới 7 km, xã có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, kinh tế phát triển chủ yếu là nông nghiệp, đời sống nhân dân ở một số thôn còn nhiều khó khăn, nguồn nhân lực ch­ưa qua đào tạo còn nhiều, hạ tầng kinh tế  phát triển chư­a đư­ợc đồng bộ.

- Quỹ đất phân bố không đều, nơi tập trung dân thì lại thiếu đất, nơi nhiều đất dân c­ư lại th­ưa thớt, trình độ dân trí ở các bản có đồng bào dân tộc sinh sống còn thấp ch­a theo kịp xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Từ thực trạng phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua cùng với sự gia tăng dân số và dự kiến mức phát triển kinh tế - xã hội của xã đã, đang và sẽ tạo nên những áp lực đối với đất đai của xã. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, với các chính sách khuyến khích đầu tư­ phát triển các ngành kinh tế, xây dựng, cải tạo và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, mở rộng và xây dựng mới các khu dân cư­… dự báo sẽ có những thay đổi lớn thực tế sử dụng đất hiện nay của xã.

III. Lịch sử phát triển và truyền thống cách mạng: 

Xã Cẩm Sơn ngày nay được thành lập từ tháng 4/1953, chia tách từ xã Nhân Hòa cũ (bao gồm 3 xã Tam Sơn, Đỉnh Sơn và Cẩm Sơn). Đây là xã trung du miên núi của huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Xã gồm có 8 thôn đồng bào Kinh và 3 bản đồng bào dân tộc.

Trải qua thăng trầm lịch sử, từ ngày có Đảng lãnh đạo, Cẩm Sơn là một cộng đồng dân cư bao gồm người Kinh, người Thượng, lương, giáo luôn luôn đoàn kết cần cù lao động sản xuất, đấu tranh xây dựng phát triển góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt 30 năm chiến tranh cách mạng, 20 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Cẩm Sơn có 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 59 liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh, 38 thương binh, 16 bệnh binh, 27 người bị nhiễm chất độc hóa học; hàng trăm cán bộ, đảng viên, chiến sỹ quân đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến được tặng thưởng huân, huy chương và kỷ niệm chương.

Những kỳ tích trong quá trình chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng và phát triển của biết bao thế hệ con người Cẩm Sơn là tài sản quý giá, truyền thống tốt đẹp ấy sẽ càng được nhân lên gấp bội để Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Sơn vững bước tiến lên góp phần thắng lợi vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu