Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thành Sơn
 
Thành Sơn (10/05/2013 07:07 AM)

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THÀNH SƠN

Thôn 4, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn

Số điện thoại: 0388.729.171

Địa Email: thanhsonanhson@gmail.com 

Họ và tên

Vi Xuân Lộc

Chức vụ

Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại

0169.2037.989

Địa chỉ Email:

 

 


Họ và tên

Hồ Ngọc Nhượng

Chức vụ

Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại

0917.756.747

Địa chỉ Email:

thanhsonanhson@gmail.com

 

Thành Sơn là một xã miền núi của huyện Anh Sơn, phía đông giáp xã Bình Sơn, phía Tây giáp xã Đỉnh Sơn huyện Anh Sơn, phía Bắc giáp xã Thạch Ngàn của huyện Con cuông, phía Nam giáp xã Hùng Sơn của huyện Anh Sơn. Xã có tuyến đường Trại lạt – cây chanh, đường Nguyên liệu mía Thành Sơn – Bình Sơn và Thọ sơn chạy qua.

Là xã được thụ hưởng chương trình 135 của Chính phủ. Địa hình phức tạp ruộng đất xen đồi núi, khe suối, chia cắt thành nhiều mảnh. Cuộc sống nhân dân ở đây chủ yếu dựa vào trồng mía, lúa và trồng rừng. Do điều kiện thiên nhiên không ưu đãi, ruộng ít, hệ thống thủy lợi còn yếu kém nên đời sống nhân dân trong vùng gặp rất nhiều khó khăn.

Với diện tích tự nhiên toàn xã là: 1698,04 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là: 350 ha, đất lâm nghiệp là: 1257,04 ha

Toàn xã có 750 hộ với 3270 nhân khẩu, trong đó 323 hộ, 1453 khẩu là đồng bào dân tộc, chiếm 48%. Xã Thành Sơn được chia thành 8 thôn, bản, dân cư nằm rải rác ở hai bên bờ sông Con.

Đảng bộ xã Thành Sơn có 121 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ (trong đó có 8 chi bộ nông thôn và 4 chi bộ cơ quan.

Xã Thành Sơn được chia tách từ xã Vĩnh Hòa từ năm 1953. Từ khi mới thành lập xã có 4 thôn dân cư còn thưa thời; trong quá trình phát triển đến năm 1964 thực hiện chủ trương của tỉnh Nghệ An di dân xây dựng vùng kinh tế mới đã có 30 hộ dân xã Hưng Xá huyện Hưng Nguyên lên dắm dân tại xã đến năm 1967 HTX Nam Thịnh huyện Nam đàn lên sơ tán và định cư tại xóm Cây Khế xã Thành Sơn, đến năm 1991 thực hiện chủ trương của Đảng bộ về xây dựng khai hoang vùng kinh tế mới đã thành lập thêm xóm Thịnh Thành gồm 20 hộ dân.

Trong quá trình phát triển dân số tự nhiên tăng và thực hiện chia tách thôn do vậy hiện nay toàn xã có 8 thôn bản, với tổng dân số có 3270 người, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm 48%.

Trải qua những năm tháng xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhân dân xã Thành Sơn một lòng đoàn kết đứng dậy đấu tranh tham gia các cuộc kháng chiến chống các bọn Đế quốc Thực dân xâm lược, năm 1974 có 8 thương binh và 13 gia đình chính sách, đến nay toàn xã có 19 liệt sỹ, 15 thương bệnh binh và 48 gia đình chính sách; Trong thời bình lớp lớp con em hăng hái xung phong lên đường làm nhiệm vụ trên toàn đất nước để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

Trong 1694,84 ha đất tự nhiên trong đó có hơn 990 ha đất rừng. Hàng năm thu từ nguyên liệu lâm sản hàng tỷ đồng và là điều kiện tốt nhất bảo vệ môi trường, sinh thái và nguồn nước. Với hàng trăm ha mét và tràm phủ xanh các đồi núi đất Thành Sơn phục vụ nguyên liệu cho các nhà máy bột giấy của tỉnh nhà.

Ngoài ra với với lợi thế của vùng đồi thấp Thành Sơn đang trên bước đường triển khai phát triển chè công nghiệp với hàng chục ha.

Con người Thành Sơn cần cù lao động, hiếu học, kiên trì vượt khó khăn với số lượng trên 1500 người lao động trong độ tuổi.

Là xã có hai đồng bào Kinh và Thái đoàn kết sinh sống với nhiều văn hóa đảm đà bản sắc dân tộc. Xã có Bản Bộng là bản Văn hóa đầu tiên của tỉnh Nghệ An với bề dày truyền thống cách mạng, con em Thành Sơn luôn phát huy lòng tự hào quê hương, luôn cố gắng phấn đấu học hỏi xây dựng quê nhà ngày càng giàu đẹp.

Tỉnh hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại xã Thành Sơn được giữ vững, đảm bảo cho nhân dân có cuộc sống bình yên an tâm sản xuất phát triển kinh tế./.

 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu