Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020
 
Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020 (20/06/2020 01:50 PM)

Sáng ngày 17/6, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với phòng GD và ĐT huyện và Điện lực huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020 cho các em học sinh trường THCS Thạch Thị.

Tham dự hội thi có đồng chí Mai Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng Nghệ An; đại diện một số phòng, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thạch Sơn cùng đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Thạch Thị. 

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 3 đội gồm Mặt Trời, Năng lượng xanh, điện máy xanh của trường THCS Thạch Thị. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, phần thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, với các tiểu phẩm, hò vè, các đội đã nêu được những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chung tay bảo vệ môi trường. Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi liên quan đến tiết kiệm năng lượng. Phần thi năng khiếu, thông qua các tiểu phẩm sân khấu khóa các đội thi đã thể hiện về hiểu biết, cách làm hay về sử dụng năng lượng tiết kiệm và kỹ năng tuyên truyền, vận động về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại gia đình, cộng đồng.Các đội trải qua 3 phần thi

Ngoài ra, hội thi còn có phần thi dành cho các khán giả, mỗi khi câu hỏi được ban tổ chức đưa ra thì luôn nhận được rất nhiều cánh tay của các em học sinh nhiệt tình xung phong trả lời và nhận được những phần quà ý nghĩa. Sự tương tác tốt của các em học sinh đã làm cho chất lượng hội thi được nâng cao, tạo không khí sôi nổi và hứng thú cho tất cả các em học sinh.


Trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về đội thi Mặt Trời, giải Nhì thuộc về đội thi năng lượng xanh và giải Ba thuộc về đội điện máy xanh.

Hội thi tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng trong trường học năm 2020 là hoạt động không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho bản thân các em học sinh về sử dụng điện mà còn gián tiếp tác động đến nhà trường, gia đình và cộng đồng dân cư. Những ý thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả sẽ góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh, có trách nhiệm trong việc tiết kiệm năng lượng, đồng thời, với những kiến thức tiếp thu được hôm nay, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm điện, góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu