Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Hùng Sơn tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ và khánh thành đền thờ liệt sỹ xã
 
Hùng Sơn tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ và khánh thành đền thờ liệt sỹ xã (27/07/2020 03:47 PM)

Sáng ngày 25/7, xã Hùng Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày TBLS và khánh thành đền thờ liệt sỹ xã.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy, PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí nguyên là bí thư, chủ tịch xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; linh mục quản xứ và hội đồng mục vụ giáo xứ Đồng Lam; Con em Hùng Sơn xa quê và hiện nay đang công tác tại địa phương; các gia đình là thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, các thương bệnh binh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã.


Toàn cảnh buổi lễ

Đền thờ Liệt sỹ xã Hùng Sơn được thiết kế xây dựng trên khuôn viên rộng 1.500m2, theo cấu trúc tân cổ dựa trên mẫu đền thờ truyền thống. Công trình gồm các hạng mục: đền thờ chính, hậu cung, tường rào bảo vệ, thân đền thờ, bia ghi tên liệt sỹ, bia tổ quốc ghi công, bàn thờ, lư hương và các trang trí nội thất khác. Là công trình văn hóa tâm linh vĩnh cửu, đền thờ làm bằng gỗ, lợp ngói, tường làm bằng kính cường lực, đền có 4 cột gỗ chính cao 9,86m và 16 cột gỗ phụ, cao 5,7m. Hệ thống xà, hạ, kèo, hoành đều được làm bằng gỗ Lim, từng chi tiết, hoa văn đều được chú trọng, đảm bảo tính bền vững và các yếu tố thẩm mỹ. Đền được đặt tại địa điểm nằm giữa trung tâm xã, thoáng mát, trong lành, trang nghiêm, là nơi hội tụ khí thiêng của đất, của trời. Tổng dự toán công trình ước tính trên 5 tỷ đồng.Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể huyện Anh Sơn; các đại biểu về dự đã dâng hương, dâng hoa

Công trình Đền thờ liệt sỹ xã Hùng Sơn hoàn thành đáp ứng niềm mong mỏi của con em xa quê và nhân dân xã Hùng Sơn. Công trình hoàn thành cũng thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nguyện vọng của nhân dân toàn xã, thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sĩ. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ về tiền, công sức và trí tuệ của bà con nhân dân xã Hùng Sơn và của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã. Đây là ngôi nhà chung quy tụ hồn thiêng các anh hùng liệt sỹ, là nơi thực hiện đầy đủ và trang nghiêm các nghi lễ tâm linh, tri ân công lao đóng góp với những người con Hùng Sơn đã cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập- tự do của quê hương, đất nước; đồng thời là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể huyện Anh Sơn; các đại biểu về dự, cùng đông đảo bà con nhân dân đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ xã Hùng Sơn.

Lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao tặng 3 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hùng Sơn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã trao tặng 3 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hùng Sơn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ./.                        

Thái Hiền

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu