Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn tổng kết công tác hội chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
 
Anh Sơn tổng kết công tác hội chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 (23/01/2021 08:46 AM)

Sáng ngày 22/01, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện, song Hội CTĐ các cấp đã thực hiện tốt công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương. Đã vận động ủng hộ “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020 được 1.700 suất quà có tổng trị giá gần 720 triệu đồng; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”  đã có 10 đối tượng được các tập thể, nhà hảo tâm trợ giúp với số tiền 48 triệu đồng; thực hiện dự án “Ngân hàng bò” trong năm đã chuyển giao 4 con bê sinh sản trị giá 60 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo. Công tác hỗ trợ thường xuyên, cứu trợ đội xuất được triển khai có hiệu quả, trong năm hội chữ thập đỏ huyện và các cơ sở hội đã cứu trợ cho 58 đối tượng với số tiền hơn 390 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên toàn huyện nấu, cấp phát được 5.445 bát cháo tình thương trị giá hơn 65 triệu đồng. Đặc biệt đã thực hiện chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho trên 1.700 lượt người với số tiền 97 triệu đồng.            

Phong trào hiến máu tình nguyện được tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đối tượng tham gia hiến máu được mở rộng ở nhiều lứa tuổi. Trong năm Hội đã vận động và tổ chức được 3 đợt hiến máu tình nguyện qua đó đã có hơn 3.000 tình nguyện viên trực tiếp đăng ký hiến máu, thu được 1.624,2 đơn vị máu đạt 108% kế hoạch năm.

Đ/c Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Quang đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020 của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp trên địa huyện. Đồng chí đề nghị trong năm 2021, Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên tích cực thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa và triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; Tổ chức phát động và đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân để thực hiện tốt nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo kịp thời, chu đáo, đúng đối tượng trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới.Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể

Hội nghị đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của BCH Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 3 cá nhân; bằng khen của BCH trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 tập thể, 2 cá nhân; giấy khen của hội chữ thập đỏ tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân; giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể, 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020. Nhân dịp này, hội chữ thập đỏ huyện và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020./.

Thái Hiền

 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu