Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Cách làm hay trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Cao Sơn (Anh Sơn)
 
Cách làm hay trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Cao Sơn (Anh Sơn) (21/05/2019 06:42 AM)

Tại Bãi Gỗ thôn 10, xã Cao Sơn (Anh Sơn) có 1 công trình nhỏ “Cầu Bãi Gỗ” được mang tên “Công trình chào mừng Đại hội UB MT TQ huyện Anh Sơn nhiệm kỳ 2019-2024”.

Vào 1 buổi chiều hè nắng gắt hoa phượng đỏ rực, tiếng ve kêu ra rả. Tôi được ông Nguyễn Đức Vĩnh- HUV, Chủ tịch UBND xã Cao Sơn; Trưởng thôn 10 Phan Trọng Bưởi đưa đi xem đoạn đường vừa nhựa hóa đầu tháng 5-2019.

Công trình chào mừng Đại hội MTTQ huyện

Trưởng thôn 10 Phan Trọng Bưởi cho biết: “Đây là vùng Bãi Gỗ đoạn đường thôn 10 Cao Sơn đi xóm Làng Khe xã Long Sơn. Dân cư thưa thớt, đường dốc qua khe suối. Trong tiêu chí xây dựng NTM không ai dám nghĩ vùng này sẽ có đường nhựa, có điện đường. Thế mà đây lại là sự thật, hai đoạn đường trên 600m, gồm 1 đoạn từ nhà ông Thùy đến Bãi Gỗ dài trên 300 mét, 1 đoạn từ nhà ông Phan Sỹ Đạo đến cầu Bãi Gỗ dài 350 mét, tất cả đều nhựa hóa và 24 bóng đèn điện thắp sáng thâu đêm từ 2017 đến nay. Tổ ông Thùy có 3 gia đình mỗi hộ đã đầu tư 20 triệu đồng, riêng ông Thùy 65 triệu đồng, ông còn cho hộ bà Hoàng vay 20 triệu.

Ông Phan Sỹ Đạo chỉ có gia đình ông, tuy gặp khó khăn một con đang bị khuyết tật. Nhưng ông Đạo nghĩ : “Đau một lát, mát cả đời”. Đây là thời cơ phải chớp lấy, nếu cứ vịn vào khó khăn thì muôn đời dân vùng này không bao giờ có nhựa hóa đường giao thông. Nên gia đình ông đã đầu tư 125 triệu để nhựa hóa 350 m từ nhà ông ra cầu Bãi Gỗ và lắp 11 bóng điện chiếu sáng đường.

Đường từ nhà ông Đạo qua Hồ Bãi Gỗ

Tổ Bầu Đung cũng không thua kém, có 16 hộ dân, các hộ tự nguyện đóng góp, mỗi hộ 10 triệu để hoàn thành đoạn đường 454 m.

Đoạn đường từ nhà ông Thùy qua Hồ Bãi Gỗ

Thôn 10 nói chung, tổ Bãi Gỗ nói riêng khó khăn nhất là 2 tiêu chí điện và đường thì nay cả 2 đều đạt. Bà Vân người dân trong tổ Bãi Gỗ nói: “Bây giờ dân vùng này đi đêm về hôm, trời mưa không sợ trơn trượt, đảm bảo an ninh cho các cháu đi học yên tâm, mưa lụt đã có cầu, núi rừng đã có điện thay sao”. Hôm hoàn thành công trình điện đường, tổ đã quyết định gắn biển tại cầu Bãi Gỗ: “Công trình chào mừng Đại hội MTTQ huyện Anh Sơn nhiệm kỳ 2019-2024”.

Trong năm nay, Cao Sơn tiếp tục chỉ đạo thôn 10 hoàn tất tuyến đường từ cầu Ông Ký vào vùng đất Tổng đội 1. Khó nhất của xã Cao Sơn trong xây dựng NTM là đường giao thông trên 240 km, trong 2 năm xã Cao Sơn đã xây dựng 10 cầu cống lớn nhỏ. Nhưng với cách làm này đã vận động được nhân dân hưởng ứng, phát động được phong trào thi đua thì cái khó của Cao Sơn sẽ không còn.

Các Đại biểu về thăm quan mô hình của Tổ Bãi gỗ về làm đường Giao thông

Từ việc đã làm được, xã Cao Sơn đã phát động quần chúng hưởng ứng các phong trào thi đua, tiếp tục phát động toàn xã làm giao thông như thôn 10, sơm hoàn hành chỉ tiêu trong xây dựn NMT, xây dượng quê hương Cao Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Sỹ Thuần.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu