Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Sơn nhiệm kỳ 2020- 2025
 
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Sơn nhiệm kỳ 2020- 2025 (09/06/2020 09:21 AM)

Trong 2 ngày 7 và 8/6, Đảng bộ xã Đức Sơn đã tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- UV BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban ngành cấp huyện; Các thành viên trong đoàn chỉ đạo Đại hội được thành lập theo Quyết định của BTV Huyện ủy; cùng 179 đại biểu đại diện cho 306 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự đại hội

 

Toàn cảnh đại hội

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Đức Sơn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân trong 5 năm là 7%. Tổng giá trị sản xuất trong năm 2019  đạt hơn 190 tỷ đồng, tăng 45,8% so với đầu nhiệm kỳ, đạt 131,5%. Cơ cấu tỷ trọng các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Bình quân thu nhập đầu người đạt 31,9 triệu đồng/người/năm, tăng so với đầu nhiệm kỳ 6,8 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Trong 5 năm qua với sự hỗ trợ của nhà nước, thu hút ngoại lực của các nhà đầu tư và sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân, xã Đức Sơn đã xây dựng cơ bản các công trình điện, đường, trường, trạm và hệ thống giao thông thuỷ lợi phục vụ cho sản xuất và đời sống dân sinh của nhân dân, có 17 nhà văn hóa thôn được xây mới và nâng cấp; bê tông hóa được 14 km đường giao thông nông thôn; cấp phối được 14,5km đường giao thông nội đồng. Xã đạt chuẩn NTM vào năm 2018 và về đích trước 2 năm so với NQ đại hội đề ra. Toàn xã hiện có 82,4 % gia đình văn hoá, 34,8 % gia đình thể thao, đến nay có 15/18 thôn và 3/3 trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hoá. Tỷ lệ hộ nghèo từ 5,6% năm 2015 giảm xuống còn 2,1% năm 2019. Công tác an sinh xã hội, xuất khẩu lao động được đẩy mạnh. Giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 16 đảng viên mới. Hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới.

Nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã Đức Sơn đề ra các chỉ tiêu chủ yếu đó là: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2020-2025 đạt 7-8 %. Tổng giá trị sản xuất đạt 289,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 45 triệu đồng/người/năm. Xã phấn đấu đến năm 2025 đạt NTM nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,36%. Hàng năm có 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- UV BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- UV BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Đức Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã cần thực hiện trong thời gian tới như: Khai thác tiềm  năng, lợi thế của địa phương để tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, chú trọng phát triển kinh tế trang trại, gia trại, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân; Quan tâm chú trọng giải quyết việc làm, nhất là XKLĐ. Trong nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng xã đạt NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Nâng cao chất lượng công tác văn hóa xã hội, nhất là xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên tự phê bình, và phê bình trong sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thường xuyên quan tâm đổi mới, tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của cấp ủy. 


Các đảng viên bỏ phiếu bầu BCH

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Anh Sơn nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Nguyên tái cử Bí thư Đảng ủy xã Đức Sơn, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- UV BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn đã tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Đức Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 vừa mới trúng cử.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện Anh Sơn đã tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Đức Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 vừa mới trúng cử./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu