Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác lâm nghiệp năm 2018
 
Anh Sơn tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác lâm nghiệp năm 2018 (15/03/2019 08:28 AM)

Sáng ngày 14/3, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác lâm nghiệp năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, PBí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng- PBí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và ban chỉ đạo về chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững; Nguyễn Công Thế, UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hoàng Xuân Cường- Huyện ủy viên, PCT UBND huyện; các đồng chí đại diện phòng, ban, ngành cấp huyện và 21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

 

Chủ trì hội nghị

Trong năm 2018, trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp nên ngay từ đầu năm Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã chủ động, chỉ đạo sát sao, kịp thời và quyết liệt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của huyện, 21 xã, thị trấn, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, với quyết tâm chỉ đạo tích cực và chủ động theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng’’ trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai của các cấp ủy và chính quyền địa phương đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại thiên tai, tổ chức phòng, tránh kịp thời, an toàn và khắc phục hậu quả tác động của thiên tai trong thời gian ngắn nhất. Ngay trước mùa mưa bão, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, thông qua các phương án đã nâng cao sự chủ động trong công tác phòng chống thiên tai tại các địa phương cũng như chuẩn bị cho các điều kiện để sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn khi xảy ra lụt, bão.


Hội nghị tổ chức lễ ký kết thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác lâm nghiệp năm 2019 với các địa phương, đơn vị

Về lâm nghiệp, trong năm qua, huyện đã làm tốt công tác bảo vệ trên 28.572 ha rừng hiện có, trồng được 1.154 ha rừng; sản xuất được 120 vạn cây giống. Toàn huyện trồng được trên 10.000 cây phân tán. Khai thác gỗ rừng trồng được 90.875m3, khai thác tre, mét 13.000 cây. Độ che phủ rừng toàn huyện đạt 48,04% tăng 0,68% so với 2017. Tổ chức ký cam kết thực hiện công tác bảo vệ rừng và PCCCR với 19 địa phương, 194 ban quản lý thôn bản và 9.587 hộ gia đình. Trong năm nhờ phối hợp tuyên truyền và làm tốt công tác bảo vệ rừng, trên địa bàn không có vụ cháy rừng nào xảy ra, không có điểm nóng về vi phạm quy định bảo vệ rừng. Các chính sách về lâm nghiệp, công tác bảo tồn thiên nhiên được thực hiện tốt.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, PBí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- PBí thư, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương cần chủ động triển khai thực hiện tốt các phương án, kế hoạch đã đề ra, trong đó lấy công tác phòng là chính. Tập trung rà soát lại các nhiệm vụ đã phân công, kiện toàn lại Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ban chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng ở huyện và các xã, thị trấn. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để có phương án chủ động ứng phó; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng cho các tầng lớp nhân dân dưới nhiều hình thức và đồng bộ hơn. Các xã, thị trấn phải có phương án phòng chống thiên tai, PCCCR sát với tình hình thực tế; quan tâm nâng cao chất lượng, cơ sở vật chất, thiết bị cho các đơn vị chuyên trách phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn.Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2018./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu