Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong khám, chữa bệnh
 
Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong khám, chữa bệnh (27/02/2017 04:15 PM)

Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn là bệnh viện hạng 3 trực thuộc Sở Y tế Nghệ An, với quy mô 135 giường bệnh. Mặc dù hoạt động trên địa bàn một huyện miền núi, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo cao... Nhưng trong thời gian qua, tập thể cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viên đã không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và y đức phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, được ghi nhận là một trong những bệnh viện tuyến huyện tốp đầu của tỉnh Nghệ An.

Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Anh Sơn, còn làm nhiệm vụ chính trị ngoại giao khám chữa bệnh cho người dân nước bạn Lào. Bệnh viện được giao chỉ tiêu 135 giường bệnh, nhưng số giường đang thực kê là 314 giường, bệnh nhân điều trị luôn trong tình trạng quá tải. Bệnh viện có 119 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 29 bác sĩ, 02 dược sĩ đại học, làm việc tại 13 khoa phòng. Trong vài năm gần đây, với sự đầu tư nghiêm túc về nhân lực và cơ sở vật chất, bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên. Điều đó đã tạo niềm tin cho bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại đây.


Trong năm 2016, bệnh viên đa khoa huyện Anh Sơn đã đầu tư hơn 12 tỷ đồng hiện đại hóa các trang thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Là bệnh viện tuyến huyện đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong khám, chữa bệnh của tỉnh, bên cạnh việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, Bệnh viện Đa khoa Anh Sơn đã không ngừng triển khai, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Trung bình mỗi ngày, số lượng người đến khám tại 11 bàn khám luôn từ 300-380 lượt, người bệnh điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng từ 180-280 người bệnh, với công suất sử dụng giường bệnh luôn quá tải so với  kế hoạch. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; trong những năm qua, Bệnh viện đẩy mạnh việc đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại như: máy xét nghiệm sinh hóa tự động 400 test/h; hệ thống chụp Xquang kỹ thuật số; hệ thống huyết học bán tự động; máy siêu âm màu 4D; máy phẫu thuật faco mắt; Đặc biệt, trong năm 2016, bệnh viện đã đầu tư thêm 01 dàn máy tán sỏi laser trị giá 3,5 tỉ đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2016, bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn đã huy động được 12,7 tỷ đồng từ nhiều nguồn như trái phiếu chính phủ; viện trợ của ngân hàng Quân đội, nguồn vốn của đơn vị… để đầu tư máy móc mới. Hiện nay, với các phòng mổ hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều gói kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên cũng như ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới vào chuẩn đoán, điều trị như: phẫu thuật nội soi u xơ, tán sỏi laser, mổ faco mắt… Nhờ đó, đã điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, bệnh khó mà không phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, tạo thuận lợi, giảm chi phí cho người dân.

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ, bệnh viện đã thực hiện được nhiều ca phẫu thuật khó

Việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong y học tại Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn, cứu sống kịp thời nhiều bệnh nhân mắc bệnh nguy kịch. Các dịch vụ y tế chất lượng cao đã đến gần hơn với người dân trong huyện và một số huyện lân cận như Tân Kỳ, Thanh Chương.., từ đó đã giảm đáng kể số người bệnh phải chuyển tuyến và tỷ lệ tử vong. Có thể thấy, với những thành tựu bước đầu trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khám, chữa bệnh đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn, tạo được sự tin cậy, uy tín, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, nhất là đối với bệnh nhân nghèo ít có cơ hội được tiếp cận với các loại hình dịch vụ y tế cao.

Các bác sĩ luôn tận tình khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí để đào tạo nguồn nhân lực, kinh phí để đầu tư thêm các thiết bị y tế hiện đại nhưng bằng lòng nhiệt huyết, yêu nghề, sự đồng cảm sẻ chia với bệnh nhân, tập thể cán bộ, CCVC của BVĐK huyện Anh Sơn sẽ tiếp tục vươn lên, vượt qua những thử thách để hoàn thành nhiệm vụ khám chưa bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân một cách tốt nhất./.

Hoài Chung - Đài TTTH


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu