Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Sáng danh người thầy thuốc ưu tú
 
Sáng danh người thầy thuốc ưu tú (26/02/2017 03:46 PM)

Suốt hơn 22 năm gắn bó với ngành y tế, Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến và nhân dân kính trọng.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hương khám cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viên đa khoa Anh Sơn

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Nghi Xuân, Hà Tĩnh, tốt nghiệp trường đại học y Thái Bình. Năm 1994, bác sỹ trẻ Nguyễn Thị Hương đã tình nguyện về huyện miền núi Anh Sơn công tác. Trải qua nhiều cương vị khác nhau và nay là Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn. Bác sỹ Hương luôn xác định Người thầy thuốc phải là người có lòng nhân ái, thương yêu người bệnh; như người mẹ hiền cũng vậy, không có người mẹ nào muốn con mình bị ốm đau, bệnh tật mà trái lại luôn mong cho con khỏe mạnh. Người thầy thuốc phải là thầy thuốc “giỏi”, là người có năng lực dùng kiến thức và kỹ năng về y dược để chữa bệnh cho mọi người và thầy thuốc giỏi là người hành nghề y vững vàng về chuyên môn, luôn tìm cách nâng cao trình độ nghề nghiệp, cập nhật kiến thức y dược để làm chủ trang, thiết bị hiện đại nhằm chữa trị tốt cho người bệnh. 

Tại bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn, bác sỹ Hương cùng các đồng nghiệp đã kịp thời cứu chữa thành công nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo. Bác sỹ Hương còn tích cực tham gia và chủ trì thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ. Bằng những hình thức thiết thực, bác sỹ Hương đã vận động đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức theo 12 điều Y đức và 10 điều Dược đức. Dù ở cương vị nào thì bác sĩ Nguyễn Thị Hương vẫn luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người, sẵn sàng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm nghề nghiệp cho đội ngũ thầy thuốc trẻ. Bằng thái độ làm việc nghiêm túc, không nề hà, hết lòng hết sức với bệnh nhân nên bác sỹ Hương được nhân dân tin yêu quý trọng.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hương trao đổi nghiệp vụ cùng đồng nghiệp

Bà Lý Thị Loan - xóm 14 xã Đức Sơn, Anh Sơn, có người nhà bệnh nhân vừa được bác sỹ hương khám bệnh chia sẻ: “Được bác sỹ Hương khám chữa bệnh, bệnh nhân chúng tôi rất yên tâm, là Giám đốc Bệnh viện nhưng Bác sỹ Hương rất gần gũi với bệnh nhân... đúng là thầy thuốc như mẹ hiền, mong rằng xã hội có nhiều người thầy thuốc như Bác sỹ Hương để nhân dân được nhờ”.

Bác sỹ trẻ Nguyễn Thị Mai cho biết: “là bác sỹ trẻ về công tác ở bệnh viện, chúng tôi được bác sỹ Hương quan tâm chỉ bảo, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, với vai trò là lãnh đạo quản lý bác sỹ Hương rất quan tâm đến đời sống anh, em Cán bộ, viên chức và người lao động và các hoạt động đoàn thể khác; Trong cuộc sống, bác sĩ Hương như người chị cả tâm lý, là nơi để các chị em chia sẻ vui buồn”.

Là Giám đốc bệnh viện song bác sĩ Hương luôn sâu sát hỏi han, nắm bắt hoàn cảnh bệnh nhân và gia đình; Đối với đồng nghiệp, chị luôn nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn chuyên môn. Trong công việc, lúc nào chị cũng sắp xếp hợp lý, xử lý linh hoạt để công việc trôi chảy. Điều đó càng làm cho các đồng nghiệp nể phục, coi là tấm gương để học tập.

Bác sỹ Nguyễn Văn Khanh - Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Anh Sơn cho biết thêm: “Bác sỹ Hương là một người tận tụy, nhiệt tình, luôn đặt y đức lên hàng đầu, giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Chị cũng là một người lãnh đạo quản lý giỏi, hết lòng vì sự nghiệp phát triển ngành y tế địa phương. Chị rất đam mê với ngành y, đối với những ca bệnh khó chị sẵn sàng thức thâu đêm trực cấp cứu, để cứu sống bệnh nhân, sáng mai chị lại làm việc bình. Chúng tôi rất khâm phục”.

Đã có thâm niên công tác tại bệnh viện huyện miền núi, nên bác sỹ Hương rất trăn trở và thấu hiểu với những khó khăn, thiếu thốn và sự thiệt thòi của người dân khi thụ hưởng dịch vụ y tế… Từ đó, bác sỹ Nguyễn Thị Hương đã có kế hoạch tham vấn trực tiếp, sát thực với lãnh đạo ngành y tế cấp trên, đề xuất cụ thể với cấp ủy, chính quyền cấp huyện kịp thời xây dựng nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, để phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những năm gần đây, mỗi năm bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn đã phát triển từ 7 - 11 kỹ thuật mới về lâm sàng, 3 - 5 kỹ thuật mới về cận lâm sàng. Từ năm 2014, tại đơn vị đã thực hiện thành thạo trong phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật Mắt Phaco... Bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn hiện nay là bệnh viện hạng 3 trực thuộc Sở Y tế Nghệ An, với quy mô 135 giường bệnh; đa số các y, bác sĩ, dược sĩ... đều được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, luôn tận tâm phục vụ người bệnh; Bệnh viện được ghi nhận là một trong những bệnh viện tuyến huyện tốp đầu của tỉnh Nghệ An.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hương cùng các đồng nghiệp trong một ca mổ khó về kỹ thuật tán sỏi bằng phương pháp nội soi

Trọn tâm gắn bó với nghề hơn 22 năm nay, với những nỗ lực trong rèn luyện, nâng cao tay nghề, y đức, bác sỹ Nguyễn Thị Hương đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý của ngành, của tỉnh và Bộ, đặc biệt năm 2017, Chị vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Song, với Chị phần thưởng đáng quý nhất không phải là những tấm bằng khen, giấy khen, mà đó chính là sự tin yêu, tin tưởng của anh em đồng nghiệp, sự yêu mến của những bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hương vinh dự được nhà nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Bác sĩ Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “bản thân rất vui và xúc động khi nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đây là niềm tự hào và cũng là một động lực để Tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu được phong tặng”./.

Thanh Mai – Đài TT-TH    

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu