Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tấm lòng của người con xa quê
 
Tấm lòng của người con xa quê (29/10/2015 05:20 PM)

Ngày 27/10, anh Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Công ty chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Huy Nam, Kiên Giang, một người con quê hương xã Bình Sơn đã gửi tặng 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường TH và THCS xã Bình Sơn.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bình Sơn (Anh Sơn) với bao vất vả chồng chất của tuổi thơ ở thời kỳ mà bố mẹ còn bao nỗi truân chuyên để lo cái ăn cái mặc cho con cái chứ chưa nói gì đến học hành và vui chơi. Nhưng vượt lên trên những khó khăn đó anh Nguyễn Huy Hoàng, thôn 4, xã Bình Sơn đã không quản vất vả chịu khó học hành. Năm 1986, anh tốt nghiệp THCS và thi đỗ vào trường THPT Anh Sơn 3 cách nhà hơn 16 km, để đến trường phải đi đò dọc theo sông Con hàng tháng mới được về nhà. Qua ba năm đèn sách anh thi đỗ vào trường Đại học Thủy sản Nha Trang, ra trường với tấm bằng đại học trong tay anh đã vào mảnh đất Kiên Giang để lập nghiệp.

Từ một chàng sinh viên nghèo vượt khó, anh đã quyết tâm vươn lên làm giàu chính đáng. Đến nay anh đã trở thành Giám đốc Công ty chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản Huy Nam, Kiên Giang. Công ty anh có hơn 400 công nhân làm việc, trong đó 120 công nhân là người Nghệ An, 50 người là con em của quê hương Bình Sơn.


Trao xe đạp cho các em học sinh trường TH và THCS xã Bình Sơn

Đầu năm 2015, nhân dịp về thăm quê dù thấy quê hương có nhiều đổi thay và phát triển, nhưng vẫn còn quá nhiều khó khăn, vất vả. Đặc biệt khi thấy nhiều em học sinh lội bộ đến trường hoặc đi bằng những chiếc xe đạp cọc cạch trên nhưng con đường khó đi. Bằng tấm lòng và sự đồng cảm, vào đầu năm học 2015- 2016, anh đã liên hệ với Ban Giám hiệu hai trường Tiểu học và THCS Bình Sơn tặng mỗi trường 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Ngày 27/10, món quà 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,3 triệu đồng đã đến với 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Do bận công việc nên anh đã ủy quyền cho cô giáo chủ nhiệm và một người bạn đến trao.

Nụ cười hân hoan trên khuôn mặt các em khi nhận được chiếc xe đạp – phần thưởng cho những nổ lực học tập trong năm học vừa qua. Hy vọng rằng, mỗi chiếc xe đạp sẽ là một người bạn cùng sẻ chia bao nỗi khó khăn, vất vả với các em trên con đường đến trường. Và trên hết, với tinh thần vượt khó vươn lên của chính mình, cùng với sự hỗ trợ của xã hội, các em sẽ luôn vững tin, phấn đấu có được tương lai tươi sáng và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bùi Đức Khánh

 Trường THCS Bình Sơn.


 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu