Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Gặp bí thư chi bộ tiêu biểu vùng Tây Bắc ở Anh Sơn
 
Gặp bí thư chi bộ tiêu biểu vùng Tây Bắc ở Anh Sơn (19/12/2016 10:55 AM)

Ông Lang Thái Hòa- Bí thư chi bộ bản Cẩm Hòa, xã Cẩm Sơn vinh dự là một trong số 34 đại biểu của tỉnh Nghệ An được tham dự hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc vừa được tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây chính là niềm vinh dự, tự hào của ông về những cố gắng, đóng góp trong suốt 13 năm làm bí thư chi bộ. 

Ông Lang Thái Hòa (mặc áo nâu) tích cực vận đồng bà con bản Cẩm Hòa xã Cẩm Sơn dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Từng là người lính xông pha nơi trận mạc từ năm 1979. Trở về địa phương, năm 1990 ông Lang Thái Hòa được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy tốt phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, ông Hòa luôn giản dị, dễ gần, biết lắng nghe, chia sẻ và nhiệt tình trong mọi phong trào, chính vì vật năm 2003 ông được nhân dân tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ cho đến nay.

Là một bí thư chi bộ ở bản có 143 hộ, 663 nhân khẩu trong đó 100% bà con là đồng bào dân tộc Thái, 13% là đồng bào công giáo, đời sống bà con còn gặp rất nhiều khó khăn, ông Hòa luôn biết nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, tích cực vận động nhân dân trong bản đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, góp phần xây dựng đời sống văn hoá mới. Giờ đây, bản Cẩm Hòa đã trở thành một cộng đồng chung sống trên tinh thần bình đẳng, đoàn kế lương giáo, đời sống bà con bản Cẩm Hòa đã có nhiều khởi sắc, kinh tế từng bước phát triển.

Ông Hòa luôn đến tận từng hộ dân vận động bà con trong bản đổi mới cách nghĩ, cách làm và phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Bản Cẩm Hòa trước đây chỉ độc canh cây lúa, đến nay bà con trong bản đã biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tập trung chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa. Hiện toàn bản có 100,7 ha chè công nghiệp, 340 ha rừng chủ yếu keo tràm, 332 con trâu bò. Bản có nhiều gia đình khá giả, thu nhập từ 40 đến 50 triệu đồng/năm, có hộ thu 100 triệu đồng/năm như hộ bà Lô Thị Thủy, ông Lang Văn Dũng. Từ chỗ 80% hộ nghèo đói năm 2010 đến nay bản chỉ còn 30% hộ nghèo, bình quân thu nhập đầu người đạt 26,7 triệu đồng/người/năm, 80% hộ đạt gia đình văn hóa. Ngoài ra, ông Hòa còn tích cực vận động bà con bỏ tập tục văn hóa lạc hậu, đến nay 100% số hộ gia đình làm chuồng trại cách xa nhà ở, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% số hộ gia đình trong bản ký cam kết bảo vệ môi trường và thực hiện nếp sống văn hóa mới. Bản đã xây dựng được hương ước quy định cụ thể về nếp sống văn hóa mới, được bà con nhân dân đồng thuận và thực hiện nghiêm túc.

Ngoài làm tốt vai trò của một bí thư chi bộ, ông Lang Thái Hòa còn là tấm gương làm kinh tế giỏi, hiện nay gia đình ông có 1 ha chè và 7 ha rừng keo cho thu nhập mỗi năm 100 triệu đồng.

Ngoài làm tốt vai trò của một bí thư chi bộ, ông Lang Thái Hòa còn là tấm gương làm kinh tế giỏi. Tận dụng diện tích đất đồi sẵn có, năm 2010 khi địa phương có chủ trương đưa cây chè về trồng ở bản, phát huy tinh thần “đảng viên đi trước” ông Hòa đã tiên phong trồng 1 ha chè công nghiệp và trồng 7 ha rừng keo kết hợp chăn nuôi trâu, bò. Mỗi năm sau khi trừ chi phí mang lại cho gia ông thu nhập gần 100 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Bá Nhị - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Sơn cho biết: "Đồng chí Lang Thái Hòa là một Bí thư Chi bộ gương mẫu, tận tâm trong công việc, hết mình vì tập thể và đã đóng góp rất nhiều trong công tác vận động nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, ông chính là "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền trong tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.”

Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền ông Lang Thái Hòa đã được Đảng bộ Tỉnh tặng bằng khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác. Đặc biệt, năm 2016 này ông vinh dự được tham dự hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu