Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Thạch Sơn
 
Thạch Sơn (10/05/2013 07:18 AM)

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THẠCH SƠN

Địa chỉ: Thôn 3, xã Thạch Sơn – Anh Sơn- Nghệ An

Số điện thoại: 0383.872.531

Email: thachsonanhson@gmail.com

 

Cơ cấu tổ chức:


TT

Họ tên

Chức vụ

Số điện thoại

1

Nguyễn Tài Anh

Bí thư Đảng uỷ

0914852633

2

Nguyễn Xuân Hồng

PBT Đảng Uỷ- Chủ tịch UBND xã

0915.683.719

3

Trần Văn Khoa 

CT HĐND-Chủ tịch CCB xã

01693034642

4

Nguyễn Cảnh Tiêu

Phó HĐND xã

01234899688

5

Nguyễn Xuân Hổng

Phó Chủ tịch UBND xã

01275805245

6

Bùi Đức Hà

Chủ tịch UBMTTQ xã

01672558090

7

Nguyễn Thị Đông

CT Hội PN xã

01692680433

8

Nguyễn Đức Sỹ

CT Hội ND xã 

0974821232

9

Trần Văn Cường

BT Đoàn TN xã

01649286352

 

* Giới thiệu chung về Thạch Sơn:

Thạch Sơn là một xã miền núi nằm gần trung tâm kinh tế chính trị huyện, phía đông giáp xã Phúc Sơn và Thị Trấn, phía Tây bắc giáp dòng Sông Lam chảy từ Tây sang Đông - địa bàn có tuyến đường Cầu Treo đi qua nối liền 2 xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn nên rất thuận lợi cho việc đi lại, làm ăn của nhân dân và tiếp cận nhanh những thông tin KT - CT - XH.

Tổng diện tích tự nhiên là 524,84 ha. Trong đó: Đất sản xuất có 214 ha - Đất vườn ở 112 ha - còn lại là đất màu đồng, vệ và mặt nước.

Có 761 hộ dân với 2.850 nhân khẩu phân bổ trong 7 xóm, trong đó có 163 hộ theo đạo thiên chúa có 720 nhân khẩu.Tổng lao động 1352 lao động.

Đời sống kinh tế ổn định và ngày càng phát triển.

Hệ thống chính trị gồm 11 chi bộ với tổng số 167 đảng viên và các tổ chức chính trị xã  hội nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh .Các hoạt động VHXH diễn ra sôi nổi, lành mạnh và thường xuyên. Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững. Phong trào "TD ĐKXD ĐSVH" được thực hiện tốt.

Trong địa bàn xã có 3 trường học (trường Mầm Non, trường Tiểu học, trường THCS ) hoạt động dạy và học đạt kết quả cao dưới sự lãnh đạo của ngành và chính quyền và đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia, 7/7 thôn đạt danh hiệu làng văn hoá. Các dòng họ xây dựng công trình văn hoá tâm linh của họ mình để con cháu hàng năm về thắp hương tri ân tiên tổ.

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng Bộ và nhân dân xã Thạch Sơn đã đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực, không ngừng vươn lên, cải tạo, xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng  khang trang. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ổn định và từng bước phát triển. Đến nay (2014) xã nhà đạt 11/ 19 tiêu chí và tiếp tục phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại vào năm 2020.

Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, thực hiện tốt chương trình hành động về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân trong thời kỳ đổi mới. Phấn đấu xây dựng thành công đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới vào năm 2020.      

Tiếp tục xây dựng khối đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dana cư", ngăn ngừa các tệ nạn xã hội thâm nhập vào địa bàn, thực hiện tốt chính sách xã hội, quan tâm đến người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, giải quyết tốt việc làm cho người lao động, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp y tế, chăm lo sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh hoạt động mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể nhằm giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần làm cho quê hương ngày càng phát triển, thực hiện mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội, dân chủ, cụng bằng, văn minh", xứng đáng là một xã của quê hương huyện Anh Sơn- huyện anh hùng lực lượng vũ trang.

* Truyền thống cách mạng: Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ  tổ quốc: Điểm qua lịch s phát triển làng- xã Thạch Sơn chúng tôi khái quát lên một số truyền thống nổi bật xứng đáng ghi vào sử sách miềm quê xứ Nghệ đó là: Phát huy truyền thống Cách mạng yêu nước nồng nàn của  cha ông, để bảo vệ quê hương làng– xã xứ Thạch, đặc biệt từ khi có Đảng lãnh đạo nhân dân xã Thạch Sơn luôn tiên phong đi đầu, thóc không thiếu một cân – quân không thiếu một người, sẵn sàng hy sinh xương máu, bảo vệ tổ quốc

 * Có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất: Là một xã đất không rộng người không đông, có điều kiên tự nhiên phức tạp, trình độ dân trí không đồng điều nhưng với truyền thống đoàn kết một lòng, chịu thương chịu khó từ nghèo đói vươn lên. Nhờ có sự lãnh đạo của Đảng nhân dân xã Thạch Sơn đã không ngừng phấn đấu xây dựng phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

* Truyền thống hiếu học: Cha Ông có câu: “...Đói cơm, đói áo, không lo bằng đói chữ...” Truyền thống hiếu học của nhân dân xã Thạch Sơn có từ lâu, nhiều gia đình quan tâm việc học để giáo dục con cái, mời thầy học đồ về trong nhà dạy chũ quốc ngữ, dạy lễ tiết đạo đức làm người, tiêu biểu thầy giáo Phan Đình Nựu m lớp bình dân học vụ, được nhân dân trong làng theo học, nhiều thế hệ kế tiếp thi đua rèn luyện trở thành các danh nhân- nhà khoa hoc- nhà quản lý kinh tế giỏi góp phần tạo dựng nên nguyên khí quốc gia cho hôm nay và mai sau.

* Tiềm năng, lợi thế: Kinh tế - Xã hội-  Quốc phòng – An ninh : Là một xã miền núi nằm gần trung tâm kinh tế chính trị huyện,  Địa bàn có tuyến đường Cầu Treo đi qua nối liền 2 xã Đức Sơn, Vĩnh Sơn nên rất thuận lợi cho việc đi lại, làm ăn của nhân dân và tiếp cận nhanh những thông tin KT - CT – XH. Đặc biệt Thạch Sơn được thiên nhiên ban tặng cho với địa danh sông núi hữu tình, có dòng sông Lam uốn mình chảy qua với chiều dài gần 4 Km, hàng năm bồi đắp một lượng phù sa màu mỡ, đồi núi thoai thoải, đất đai phì nhiêu, trong lòng đất có nhiều khoảng sản như quặng măng gan, than đá, quặng sắt... vv và các nguyên liệu xây dựng khác. Điều trân trọng nhất con người nơi đây có truyền thống đoàn kết, cần cù, chịu thương chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, từ nghèo đói vất vả vươn lên xây dựng kinh tế gia đình giàu mạnh góp phần đưa quê hương Thạch Sơn ngày càng đổi mới, phồn vinh giàu đẹp. Là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt kiệt, giàu truyền thống cách mạng, có điều kiện tự nhiên đầy tiềm năng phong phú.  Có truyền thống đoàn kết, yêu nước nồng nàn đánh đuổi giặc ngoại xâm, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ quê hương, bảo vệ tổ quốc.

 

 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu