Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Chàng trai dân tộc Thái 10 lần hiến máu tình nguyện
 
Chàng trai dân tộc Thái 10 lần hiến máu tình nguyện (11/09/2017 03:38 PM)

Với 10 lần hiến máu tình nguyện, anh Vi Văn Quang - Bí thư Đoàn xã Thọ Sơn là một trong những điển hình của huyện Anh Sơn trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Năm 2007, khi đang tham gia nghĩa vụ quân sự ở Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, anh Vi Văn Quang bắt đầu tham gia hiến máu lần đầu tiên. Từ đó những năm tiếp khi đang theo học trường đại học và về quê công tác, anh vẫn tiếp tục hiến máu khi có các phong trào phát động. Đến nay, anh trở thành một trong những người hiến máu nhiều nhất ở huyện Anh Sơn.

Anh Vi Văn Quang (ngồi ngoài cùng, bên phải) trong một lần hiến máu. Ảnh: Thái Hiền

Anh Quang tâm sự: “Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Đây là một việc làm âm thầm, lặng lẽ và nó không trực tiếp tạo ra của cải vật chất nhưng lại tạo ra sản phẩm vô cùng to lớn là sự sống, niềm vui và hạnh phúc". Theo Quang, sau 10 lần hiến máu, anh cảm thấy "sức khỏe của mình vẫn rất tốt và tất nhiên số lần hiến máu của tôi sẽ không dừng lại ở con số 10”.

Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, bằng sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, anh Vi Văn Quang luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn là người cán bộ Đoàn đầu tàu trong các phong trào xung kích, tình nguyện của địa phương, đặc biệt anh Vi Văn Quang đã tích cực vận động mọi người tham gia hiến máu. 

Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, anh Vi Văn Quang luôn là người cán bộ Đoàn đầu tàu trong các phong trào xung kích, tình nguyện. Ảnh: Thái Hiền

“Ban đầu khi vận động mọi người tham gia hiến máu, nhiều người không khỏi băn khoăn, vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng do bản thân là người từng nhiều lần hiến máu, tôi đã giải thích cặn kẽ mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và khẳng định những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu thì hoàn toàn không có hại gì nên được nhiều người tích cực hưởng ứng” - anh Quang cho biết.

Với những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào hiến máu tình nguyện, năm 2015, Vi Văn Quang vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì có nhiều thành tích trong phong trào “Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số làm theo lời Bác” và giấy chứng nhận của BTV Tỉnh đoàn tuyên dương thanh niên tiêu biểu đồng bào dân tộc thiểu số cùng nhiều Bằng khen, giấy khen khác. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực của anh đã trở thành động lực giúp lan toả ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu, đúng với khẩu hiệu “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”./.

                         Thái Hiền

Nguồn Báo Nghệ An


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu