Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Một lớp học miền núi Anh Sơn có 12 học sinh đạt trên 9 điểm môn Văn
 
Một lớp học miền núi Anh Sơn có 12 học sinh đạt trên 9 điểm môn Văn (12/07/2018 03:23 PM)

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ở lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 có 13 em học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn, trong đó 2 em đạt 9,5 điểm; 38 em đạt từ 8,0 điểm trở lên, điểm bình quân môn Văn của lớp đạt 8,6. Đây là một thành tích đáng nể, cao nhất từ trước đến nay ở huyện miền núi Anh Sơn.

Với phương pháp tự học, tự rèn luyện và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Khánh Linh đã nỗ lực phấn đấu chăm ngoan, học giỏi và giành được thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc giá

Chúng tôi tìm đến gia đình em Đặng Hoàng Khánh Linh ở thôn 6 xã Phúc Sơn, ngay sau khi em biết điểm thi. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Khánh Linh đã đạt số điểm khối D cao nhất huyện Anh Sơn với 26,1 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên. Trong đó: Ngữ văn 9,5 điểm, Toán 8,0 và Tiếng Anh 8,6 điểm. Với phương pháp tự học, tự rèn luyện và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Khánh Linh đã nỗ lực phấn đấu chăm ngoan, học giỏi và giành được thành tích cao trong học tập.

Khi biết tin Linh đạt điểm cao hàng xóm đã đến chúc mừng em và gia đình

Trong suốt 12 năm học Khánh Linh đều là học sinh giỏi toàn diện, năm học 2016-2017, Linh đạt giải Ba cấp tỉnh môn tiếng Anh. Linh chia sẻ: “Sau khi hoàn thành kỳ thi, em đã tự chấm được kết quả môn Toán và tiếng Anh, nhưng vẫn chưa dám khẳng định chắc chắn. Ngoài ra, môn Văn là môn tự luận, dù hôm thi em đã cố gắng hết sức mình nhưng không nghĩ là kết quả cao đến thế. Linh cho biết phương pháp học tập của mình là chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, không hiểu là phải hỏi ngay trên lớp. Về nhà tự rèn luyện làm các bài tập trong sách giáo khoa, các dạng bài trên mạng và biết cách phân phối thời gian làm bài thi hợp lý”. Với kết quả này, Khánh Linh đang có nguyện vọng nộp đơn vào Trường Đại học Ngoại thương để tiếp tục rèn luyện và học tập.

Với em Nguyễn Thị Nga ở thôn 11 xã Tường Sơn, trong kỳ thì năm nay Nga khiến nhiều người nể phục khi đạt điểm thi THPT Quốc gia môn Văn 9 điểm

Với em Nguyễn Thị Nga, thôn 11, xã Tường Sơn, trong kỳ thi năm nay Nga khiến nhiều người nể phục khi đạt điểm thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn 9 điểm, Toán 7 điểm và Tiếng Anh 8,6 điểm. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều buôn bán nông sản, quanh năm vất vả nên từ nhỏ Nga đã rất chăm học.

Theo Nga, để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rồi, không có kinh nghiệm nào bằng việc tự mình rèn luyện. Nga chủ động dành thời gian tổng hợp kiến thức, rèn luyện nhiều bài tập từ cơ bản đến khó. Lượng kiến thức học được dàn trải từ đầu năm đến cuối năm. Vì thế, mỗi ngày, Nga học tích lũy một ít, không có tâm lý đợi sát ngày thi mới “cày” bài vở mà vẫn giữ tiến độ học ở mức bình thường.

Lớp 12D1 có 12 em học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn; 38 em đạt từ 8,0 điểm trở lên

Cô Nguyễn Thị Luận - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1 cho biết: Kỳ thi vừa qua, lớp 12D1 có 43 thí sinh tham gia thì có tới 38 em có điểm môn Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên, trong đó có 2 em 9,5 điểm, 3 em đạt 9,25, 8 em đạt 9 điểm và điểm bình quân môn Văn của lớp là 8,6.

Ngoài ra cả lớp có 43 em dự thi, thì có 25 em xét tuyển đại học khối D điểm từ 20 - 26,1 điểm chưa bao gồm điểm ưu tiên; 17 em có điểm xét tuyển khối C từ 20 đến 23 điểm.     

Thầy Nguyễn Cảnh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Anh Sơn 1 cho biết: Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn trường có 478 thí sinh tham gia dự thi, hiện tại có 82 em học sinh đạt điểm 8 trở lên môn Văn; 32 em đạt điểm khối A từ 20 - 27,35 điểm; 42 em đạt điểm khối C và D1 từ 20 - 26,1 điểm. 


                Thái Hiền


 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu