Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn: giao ban công tác Lao động thương binh và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
 
Anh Sơn: giao ban công tác Lao động thương binh và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 (16/09/2020 03:35 PM)

Sáng ngày 15/9, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác LĐ TB&XH 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, ngành Lao động- TB&XH huyện đã chủ động bám sát chương trình công tác, kịp thời xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thuộc ngành quản lý. Cụ thể, đã thực hiện chi trả cho hơn 34.639 lượt đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công, với số tiền gần 50 tỷ đồng. Chi trả các loại trợ cấp 1 lần cho 1.626 lượt NCC và thân nhân NCC với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Đã tiếp nhận và phân bổ quà xã hội hóa cho các đối tượng chính sách, người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn các xã, thị trấn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày TBLS. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón, tiễn đưa 57 hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai rà soát, tổng hợp cấp kinh phí hỗ trợ cho 2.483 đối tượng NCC được hỗ trợ do đại dịch Covid-19 với số tiền 3,7 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo, công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, dạy nghề; Công tác an toàn vệ sinh lao động; Công tác trẻ em, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội được quan tâm chú trọng.

Toàn cảnh hội nghị

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, Ngành LĐ-TBXH huyện tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng Người có công và Bảo trợ XH trên địa bàn huyện; Tập trung làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; Thực hiện tốt công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Thực hiện tốt chương trình trình mục tiêu xoá đói giảm nghèo; Nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; Tham mưu chỉ đạo tổ công tác tiến hành tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, phấn đấu đạt chỉ tiêu huyện giao. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị được Sở Lao động-TB&XH giới thiệu về tuyển lao động trên địa bàn để tuyển lao động làm việc trong và ngoài nước, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi trong khu vực và Quốc tế. Phối hợp với các cơ quan BHXH, Bưu điện huyện để cấp phát thẻ BHYT, các chế độ cho các đối tượng kịp thời, đầy đủ./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu