Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Anh Sơn sau kỳ thứ 10
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri Anh Sơn sau kỳ thứ 10 (28/11/2020 03:00 PM)

Sáng ngày 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm ông Lê Quang Huy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Trần Văn Mão- Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Thành Sơn, Bình Sơn, Thọ Sơn huyện Anh Sơn sau kỳ họp thứ 10.

Cùng đi có đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Trần Thị Âu- ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể cùng đông đảo cử tri 3 xã Thành Sơn, Thọ Sơn, Bình Sơn.

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Lê Quang Huy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã thông báo tới cử tri những nội cơ bản của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri 3 xã Thành Sơn, Bình Sơn, Thọ Sơn đã có nhiều kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội những vấn mà các cử tri đang quan tâm, băn khoăn trên tất cả các lĩnh vực như: Quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, nâng cấp tuyến đường từ ngã 3 Cây Khế xã Thành Sơn, đi huyện Tân Kỳ qua địa phận xã Bình Sơn; tiếp tục phân bổ nguồn vốn để hoàn thiện tuyến đường Bình Sơn đi Thọ Sơn; tuyến đường cứu hộ cứu nạn Sông Con đã thi công dang dở từ nhiều năm qua, khiến người dân khó khăn trong đi lại, vận chuyển hàng hóa. Cử tri cũng đề nghị HĐND, UBND tỉnh xem xét và nâng phụ cấp hàng tháng cho cán bộ cấp phó đoàn thể ở xã và cán bộ thôn bản vì sau khi sáp nhập, địa bàn rộng, đi lại khó khăn. Quốc hội quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, Cụ thể là thực hiện quyết định 22 của Chính phủ về việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, hiện nay trên địa bàn phát sinh một số nhà xuống cấp, cần phải làm mới và tu sửa tiếp để các đối tượng chính sách đảm bảo ổn định cuộc sống.

Tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị của cử tri đã được đại diện các phòng ban ngành liên quan, lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lê Quang Huy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giải trình các kiến nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Lê Quang Huy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã giải trình cụ thể, rõ ràng các vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời sẽ tiếp thu đầy đủ các phản ánh của cử tri để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan để xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu