Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Anh Sơn họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Anh Sơn họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách (07/08/2021 02:10 PM)

Chiều ngày 5/8, đồng chí Hoàng Quyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện, trên địa bàn huyện đã có 08 trường hợp dương tính với COVID-19 trong các khu vực được cách ly, đây đều là những ca bệnh liên quan đến ổ dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đến 11h30 trưa ngày 5/8, 8 ca bệnh đã được chuyển về Khoa nhiệt đới Bệnh viên đa khoa Tây Bắc tại huyện Nghĩa Đàn để điều trị. Qua nắm thông tin từ các địa phương, có 1.117 người từ các vùng dịch đăng ký về quê. Từ ngày 15/7 đến nay, đã có 681 công dân trở về địa phương, trong đó cách ly tập trung tại các khu cách ly xã, thị trấn bố trí tại các trường học có 455 người; Cách ly tại các khu vực cách ly gia đình do xã quản lý có 194 người; Cách ly tại Trung tâm y tế huyện 12 người. Theo dõi sức khỏe tại nhà 22 người. Về năng lực điều trị bệnh nhân Covid tại chỗ, trung tâm Y tế huyện có 05 giường bệnh để điều trị cho các f0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Khu cách ly tập trung đủ điều kiện cho khoảng 50 công dân. Để hạn chế thấp nhất các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, Trung tâm y tế huyện sẽ thành lập 01 phòng sinh, 01 phòng mổ dã chiến trong khuôn viên Trung tâm.

Hình ảnh tại các điểm cầu 21 xã, thị trấn

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã thông tin đến Ban chỉ đạo công tác phân luồng, tổ chức cách ly, công tác quản lý các khu vực đủ tiêu chuẩn bố trí cách ly. Đồng thời, đề xuất một số vấn đề như: bổ sung thêm cán bộ y tế cho các Trạm y tế xã; Quá tải các khu cách ly tập trung nếu công dân từ các vùng dịch tiếp tục trở về trong thời gian tới; Thiếu lực lượng làm việc tại khu cách ly; mở rộng lấy mẫu test nhanh đến các lực lượng như công an, quân sự xã làm nhiệm vụ tại các khu cách ly; Hướng dẫn thêm cho các địa phương về thời gian cách ly tại nhà sau khi đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại các điểm cách ly tập trung.

Các thành viên trong BCĐ cấp huyện đề nghị các xã, thị cần nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ 4 và cấp độ 5; Mỗi địa phương có 4 tổ truy vết, do trưởng công an xã làm tổ trưởng. Thành lập thêm các tổ covid cộng đồng dựa trên các tổ tự quản, Ủy ban các xã phải thành lập tổ giám sát và tổ quản lý các khu cách ly, có văn bản giao trách nhiệm rõ. Vấn đề điều tra dịch tễ từ các công dân trong các khu cách ly cần phải cụ thể hơn nữa; Tăng thời lượng tuyên truyền về công tác phòng chống dịch từ 4 đến 6 lần/ngày để nhân dân không lơ là, chủ quan cũng như không hoang mang trước tình hình xuất hiện f0 trên địa bàn. BCĐ các địa phương tiếp tục xây dựng chi tiết, cụ thể các kịch bản phòng chống dịch trong trường họp có các ca nhiễm mới.

Đồng chí Hoàng Quyền- PBT, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Tiếp thu các ý kiến phát biểu của các thành viên trong BCĐ phòng chống Covid 19 huyện, kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện cơ bản nhất trí với đề xuất của các xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị BCĐ các xã phải làm tốt hơn nữa công tác bám, nắm địa bàn để chỉ đạo. Các tổ cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền để con em từ miền Nam không trở về địa bàn, thực hiện nghiêm Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; với tinh thần “ai ở đâu ở đấy”, không tự phát về quê. Đề nghị các xã tiếp tục rà soát các địa điểm cách ly, căn cứ tình hình thực tế để quyết định. Các phòng ban cấp huyện khảo sát các nhà nghỉ, khách sạn, khu cách ly của BCH quân sự huyện để dự phòng khu cách ly, chia sẻ khó khăn với các xã, thị. Với 2 nguy cơ lây chéo trong khu cách ly và tiếp xúc với nhân dân tại các khu cách ly tại gia đình, các xã phải tăng cường lực lượng tại các khu cách ly. BCĐ các xã phối hợp với lực lượng công an vào cuộc trong công tác điều tra, truy vết tất cả các công dân về trên địa bàn. Chuẩn bị đón công dân về khoa học, chu đáo, công khai số điện thoại của các thanh viên BCĐ để liên lạc. Cấm các trường hợp đi lại, tiếp xúc tự do, bảo đảm khoảng cách trong khu cách ly; Huy động 4 tại chỗ, bố trí điện, nước đầy đủ, tăng cường công tác phun tiêu độc, khử khuẩn môi trường tại các khu cách ly. Dựa vào nhân dân để phòng chống dịch, kích hoạt các tổ covid cộng đồng, huy động tất cả các ban ngành đoàn thể vào cuộc, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra tại các chốt kiểm dịch ra vào địa bàn. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án khi xảy ra các tình huống mới phát sinh./.

Hoài Chung


 

 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu