Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Anh Sơn lần thứ III- năm 2019
 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Anh Sơn lần thứ III- năm 2019 (13/06/2019 11:35 PM)

Chiều ngày 12/6, huyện Anh Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III- năm 2019.

Tham dự đại hội có đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía huyện Anh Sơn có các đồng chí: Đặng Thanh Tùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Sơn- PBT Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng- PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH đảng bộ huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện 21 xã, thị trấn và 100 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.


Các đại biểu tham dự

                                  


Toàn cảnh đại hội

 


Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Huyện Anh Sơn có đồng bào dân tộc thiểu số sống tập trung ở 8 xã với 23 thôn, bản với 2.183 hộ, 9.035 nhân khẩu chiếm trên 7% dân số toàn huyện. Những năm qua cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp huyện Anh Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân tộc và thực hiện tốt chính sách Dân tộc.

Đồng chí Hoàng Xuân Cường- Huyện ủy viên, PCT UBND huyện khai mạc đại hội

Tổng kinh phí thực hiện các chính sách dân tộc trong 5 năm qua là trên 111 tỷ đồng. Trong đó đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên 42 tỷ; Hỗ trợ phát triển sản xuất chương trình 135 trên 5 tỷ đồng;  Hỗ trợ các chính sách trên 61 tỷ đồng. Từ số tiền đầu tư trên đã có nhiều công trình được đầu tư xây dựng, như công trình giao thông, thủy lợi, trường học, trạm xá, nhà sinh hoạt cộng đồng … và có nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ vốn để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập gia đình, xóa đói giảm nghèo. Với các chính sách dân tộc được đầu tư đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn huyện miền núi Anh Sơn, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên, các giá trị về lịch sử, văn hóa dân tộc thiểu số ngày càng được duy trì và phát huy hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số giảm rất đáng kể. Năm 2014 số hộ nghèo vùng DTTS là 653 hộ chiếm 29,9%, đến năm 2019 giảm xuống chỉ còn  414  hộ chiếm 20,91%; 100% số xã vùng dân tộc xe ô tô đã vào được trung tâm, 100% số xã và số hộ trong huyện đã được sử dụng điện lưới quốc gia; Trên 80% số hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh- Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Võ Thị Minh Sinh- TUV, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả mà huyện Anh Sơn đã làm được trong thực hiện các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời cũng đề nghị thời gian tới huyện cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ đó là: Tích cực huy động các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bào dân tộc thiểu số để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo nhanh, bền vững; Thực hiện có hiệu quả các chính sách xã hội đối với vùng dân tộc; phát triển văn hóa, giáo dục, y tế; nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần cho đồng bào, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh biên giới, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội; Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số, đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập Quốc tế.Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn tặng giấy khen cho 11 tập thể, 14 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước./.

Thái Hiền 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu