Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020
 
Anh Sơn biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020 (17/09/2020 04:53 PM)

Sáng ngày 16/9, UBND huyện Anh Sơn phối hợp với hội nông dân huyện tổ chức hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Tùng- ủy viên BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Chủ tịch hội nông dân tỉnh.

Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Cường- ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện các phòng ban ngành đoàn thể cấp huyện; các ngành phục vụ nông nghiệp; đại diện một số công ty, xí nghiệp trên địa bàn; Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội nông dân 21 xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016- 2020.

Toàn cảnh hội nghị

 

Các đại biểu tham dự

Trong giai đoạn 2016- 2020, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội nông dân huyện Anh Sơn xác định là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, góp phần làm chuyển biến nhận thức, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của nông dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Hàng năm số lượng hội viên nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tăng từ 2- 3%. Trong giai đoạn 2016- 2020, cấp huyện và cấp cơ sở đã tặng 252 giấy khen, trong đó UBND huyện tặng 52 giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp cung ứng trên 6.000 tấn phân bón các loại cho hội viên, nông dân vay trả chậm để phát triển sản xuất; vận động nhân dân sản xuất trên 5.000 tấn phân bón vi sinh để giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp. Phối hợp tổ chức 255 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 13.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội nhận ủy thác vay vốn cho nông dân, số dư nợ hàng năm gần 133 tỷ đồng, cho 3.367 lượt hộ vay; các cấp Hội tích cực vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, đến nay nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân huyện quản lý 4.480 triệu đồng. Ngoài ra để giúp các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, bền vững, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội thành lập 13 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, 9 tổ hợp tác.

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng- ủy viên BCH Trung ương Hội nông dân Việt, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, chủ tịch hội nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tùng- ủy viên BCH Trung ương Hội nông dân Việt Nam, ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Chủ tịch hội nông dân tỉnh đã biểu dương thành tích đạt được của Hội nông dân các cấp huyện Anh Sơn và các hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào SXKD giỏi giai đoạn 2016- 2020. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, chính quyền địa phương, hội nông dân các cấp cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật, giống, vật tư phân bón cho nông dân SXKD vươn lên làm giàu. Cần chú trọng khai thác các sản phẩm chủ lực, lợi thế của các địa phương và đa dạng hóa các sản phẩm. Quan tâm công tác đào tạo; tổ chức để các hộ nông dân được giao lưu, học tập kinh nghiệm, mô hình có hiệu quả tại địa phương. Cùng với đó vận động nông dân tiếp tục tham gia chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng theo hướng tăng giá trị trên đơn vị diện tích để nông nghiệp tiếp tục phát triển và theo hướng nông nghiệp công nghệ cao… Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua nông dân SXKD giỏi. Ngoài ra, các hộ nông dân cần chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong lao động sản xuất để tạo nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao để nâng cao đời sống.
Hội nghị đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể và 46 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020

Dịp này, hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể và 46 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu