Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn: Tổ chức hội nghị gặp mặt giữa BTV Huyện ủy với Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố
 
Anh Sơn: Tổ chức hội nghị gặp mặt giữa BTV Huyện ủy với Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố (11/10/2020 02:10 PM)

Sáng ngày 10/10, BTV Huyện ủy tổ chức hội nghị gặp mặt giữa BTV Huyện ủy với đội ngũ bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố năm 2020.

Tham dự có đồng chí Hoàng Phú Hiền- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT; đại diện UBKT Tỉnh ủy; Ban dân vận Tỉnh ủy.

Về phía huyện Anh Sơn tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy; Hoàng Quyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Văn phòng Huyện ủy; Trưởng các phòng ban UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp huyện; Bí thư các Đảng ủy, chi bộ trực thuộc; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn và Bí thư các chi bộ thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Xác định chi bộ là hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở, Chi bộ có vai trò rất quan trọng trong việc lãnh đạo triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong đó, đội ngũ bí thư chi bộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, trong thời gian qua, BTV Huyện ủy đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ và phát huy vai trò của đội ngũ Bí thư chi bộ. Các chi bộ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đưa chủ trương, nghị quyết của đảng đi vào thực tiễn cuộc sống, đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Trong 9 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 4.505,6 tỷ đồng, đạt 73,8% KH, tăng 7,3% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đạt 24,9 triệu đồng/người/năm, dự kiến năm 2020 đạt 35,5 triệu đồng/người/năm; Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội 9 tháng đạt 1.362 tỷ đồng, đạt 76,6% KH, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm, trong năm phấn đấu có thêm 02 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt NTM lên 14 xã. Công tác thu hút vốn đầu tư được đẩy mạnh, một số công trình trọng điểm đã khởi công xây dựng. Văn hóa xã hội được quan tâm, ANQP được tăng cường giữ vững. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy đã chỉ đạo 56/56 tổ chức cơ sở đảng tổ chức thành công đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020- 2025, qua đó đã tạo khí thế, động lực, mục tiêu mới trong xây dựng và phát triển.

Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, Bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố đã có 15 lượt ý kiến, chia sẻ trao đổi những thuận lợi, khó khăn, những băn khoăn, vướng mắc trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội tại các địa phương như: Huyện cần có chính sách thu hút đầu tư các dự án về các địa phương vùng sâu vùng xa, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn; Tăng cường siết chặt, quản lý chất lượng và giá cả các loại giống cây trồng trên địa bàn; Quan tâm đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông, cầu cống tại các địa phương; Đề nghị huyện tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn để thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng NTM; Công tác giải quyết lấn chiếm lòng hồ tại xã Phúc Sơn; Các cấp các ngành cần quan tâm đến công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện và tại các địa phương có dịch; Chế độ chính sách cho Bí thư chi bộ, và đội ngũ cán bộ thôn, bản, tổ dân phố và tổ trưởng tổ tự quản; Quan tâm công tác phát triển Đảng viên tại các chi bộ nông thôn.

Đồng chí Đặng Xuân Quang- PBT Thường trực Huyện ủy báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm

Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất của các Bí thư chi bộ, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo các địa phương đã trực tiếp trả lời, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền một cách rõ ràng, cụ thể từng nội dung, vấn đề.


Các ý kiến của bí thư chi bộ

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những chia sẻ, đóng góp ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, đồng thời trao đổi, làm rõ các vấn đề, những nội dung có liên quan. Các nội dung chưa giải trình tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xem xét và trả lời trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận

Mục đích của hội nghị gặp mặt giữa Ban Thường vụ Huyện ủy với bí thư chi bộ thôn, bản, tổ dân phố là để BTV Huyện ủy lắng nghe, nắm bắt ý kiến, đề xuất của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thông qua đội ngũ bí thư chi bộ. Qua đó, kịp thời phát hiện để định hướng, chỉ đạo giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở. Việc đối thoại còn góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, cũng như tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, tạo quyết tâm cao trong toàn hệ thống chính trị, tạo sức mạnh tổng hợp trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Anh Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra./.

Thái Hiền


 |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu