Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019
 
Anh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019 (22/08/2019 11:28 AM)

Sáng ngày 21/8, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Về phía huyện Anh Sơn có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn- PBT Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Xuân Quang- ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; lãnh đạo 21 xã, thị trấn và Ban giám hiệu của các trường trên địa bàn huyện về dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Trước khi diễn ra hội nghị tổng kết, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng cho các em học sinh, các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019. Tại đây, Lãnh đạo huyện Anh Sơn đã tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 20 em học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đạt từ 25 điểm trở lên; 57 em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các kỳ thi cấp tỉnh trở lên; 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học.Trước khi diễn ra hội nghị tổng kết, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng cho các em học sinh, các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019

Trong năm học 2018- 2019, ngành giáo dục huyện Anh Sơn đã thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Từ đó đã triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và đã đạt được kết quả khá toàn diện.

Đ/c Đoàn Văn Thanh- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện điều hành tại hội nghị

 

 

Đ/c Đặng Xuân Quang- UV BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về giáo dục Mầm non, 100% các trường thực hiện tốt chương trình; 100% các trường thực hiện môi trường lấy trẻ làm trung tâm; 100% các nhóm trẻ được học 2 buổi/ngày. Giáo dục Tiểu học thực hiện có hiệu quả giải pháp đột phá “tăng cường GD kỹ năng sống trong trường tiểu học”, 100% các trường thực hiện tốt việc đánh giá về sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; kết quả học tập có gần 51% học sinh hoàn thành tốt, có 11 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 146 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong Giáo dục THCS, 100% các trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, có lồng ghép các chủ đề dạy học được bộ phận chuyên môn phê duyệt; bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh; số học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt tỷ lệ 77,2%, hạnh kiểm yếu giảm 0,03%. Số học sinh đạt học lực khá, giỏi là gần 50%, xét tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 99,34%. Về giáo dục THPT có 74,2% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt; 76% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; có 40 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 103 em đạt từ 23 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia. Giáo dục thường xuyên dạy nghề đã tập trung nâng cao chất lượng dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề miễn phí phù hợp cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chị đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương kết quả mà ngành GD huyện nhà đã đạt được trong năm học qua, đồng chí cũng đề nghị ngành GD cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm mới 2019- 2020 đó là: cần rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Các xã - thị trấn xây dựng kế hoạch huy động học sinh ra lớp và đẩy mạnh việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, thực hiện tốt tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục, trước mắt tổ chức tốt khai giảng cho năm học mới.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 -2019. Trong đó, trường mầm non Đỉnh Sơn được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 3 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 13 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 7 tập thể, 30 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và 4 học sinh, 4 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh./.

Thái Hiền |  Đầu trang
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu