Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Lĩnh Sơn (Anh Sơn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
 
Lĩnh Sơn (Anh Sơn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (29/03/2018 07:35 AM)

Ngày 28/3, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2017.

Về dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía huyện tham dự có các đồng chí: Đặng Thanh Tùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Sáng- PBT, Chủ tịch UBND huyện.Các đại biểu về dự lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lĩnh Sơn là một xã miền núi nằm về phía đông của huyện Anh Sơn, có diện tích tự nhiên 1.944,41 ha; Dân số: 2.144 hộ với 8.097 nhân khẩu, trong đó hộ đồng bào công giáo: 69 hộ với 310 nhân khẩu. Toàn xã có 14 thôn, Đảng bộ có 17 chi bộ, với 360 đảng viên, trong đó 14 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, có 14 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Mẹ VNAH, 01 Anh hùng LLVT, 04 Quân nhân mang hàm cấp tướng, 02 Giáo sư, 69 Cán bộ LTCM, tiền khởi nghĩa, 263 Liệt sỹ, 236 thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 480 người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát huy truyền thống quê hương Yên xuân bất khuất, đơn vị Anh hùng LLVTND, trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các tổ chức ban ngành, đoàn thể cấp xã, toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân Lĩnh Sơn luôn đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, chung sức thi đua phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững quốc phòng an ninh, trở thành một trong những xã có phong trào khá toàn diện trong nhiều năm liền, được các cấp, các ngành ghi nhận khen tặng và biểu dương, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Đặc biệt Lĩnh Sơn là 1 trong 3 xã Anh hùng LLVT đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh, xã thứ 7 của huyện Anh Sơn hoàn thành các tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và là 1 trong 2 xã về đích NTM năm 2017, theo Quyết định 1980/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Đ/c Nguyễn Cảnh Toàn- HUV, Bí thư Đảng ủy xã khai mạc buổi lễ

 

Đ/c Phạm Văn Quý, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM 

Sau 5 năm, toàn xã đã huy động tổng kinh phí đầu tư xây dựng NTM đạt 74 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 30%. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống. 14/14 thôn có nhà văn hóa khang trang đạt chuẩn; công trình chợ Lĩnh Sơn được đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Xã phát triển 2 chợ thương mại là Chợ Truông (xóm 3) và Chợ Gay (xóm 8) thu hút trên 200 hộ dân phát triển các nghề kinh doanh, buôn bán. Nhờ sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người của người dân Lĩnh Sơn tăng hàng năm, đến nay đạt trên 30 triệu đồng/ người. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,2%, tỷ lệ lao động có việc làm trong độ tuổi lao động đạt trên 92%.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lĩnh Sơn.

Đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương từng bước được nâng cao; tỷ lệ thôn văn hóa đạt 86%. Công tác phổ cập giáo dục được hoàn thành; các cấp học đạt chuẩn quốc gia. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chăm lo; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; an ninh trật tự được đảm bảo.

Hệ thống chính trị ổn định vững mạnh toàn diện, Đảng bộ liên tục trong nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lĩnh Sơn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò cấp ủy, chính quyền thôn, xóm, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, phát triển; tiếp tục phát huy hiệu quả các tiêu chí Nông thôn mới; huy động lồng ghép các nguồn lực tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác liên doanh hướng đến mục tiêu nâng cao hơn nữa đời sống người dân.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc

 

Trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 

Trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, có 4 tập thể, 4 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 6 cá nhân, 8 tập thể nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

Dịp này xã Lĩnh Sơn cũng được vinh dự đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế

Dịp này, xã Lĩnh Sơn cũng vinh dự được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế./.

BBT


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu