Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Skip portletPortlet Menu
 
quy hoạch ptktxh
Skip portletPortlet Menu
 
văn hóa anh sơn
Skip portletPortlet Menu
 
doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Anh Sơn tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021
 
Anh Sơn tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 (01/09/2020 01:57 PM)

Sáng ngày 31/8, UBND huyện Anh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Quyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các ban công tác xây dựng Đảng, các phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Lãnh đạo UBND 21 xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường THPT; hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm học 2019- 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do xảy ra đại dịch Covid-19 nhưng ngành Giáo dục Anh Sơn đã có những giải pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, công tác phân luồng đạt kết quả tốt. Thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp giáo viên dôi dư hợp đồng huyện. Phối hợp tổ chức hoạt động hè năm 2020 đạt kết quả tốt. Một số kết quả cụ thể như: Đối với bậc học mầm non, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 2-3% so với đầu năm học. 100% giáo viên mầm non đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 97,8% trẻ mầm non đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Đối với bậc học tiểu học, 99,5% học sinh có kết quả học tập tốt. Xây dựng thành công và đưa vào sử dụng 7 thư viện thân thiện đạt chuẩn. Có 163 đề tài được công nhận đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở. Bậc học THCS, có 194 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,34%. Đối với bậc học THPT, 76% học sinh có học lực khá giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,5%.

Chủ trì hội nghị

Trong năm học 2019-2020, huyện Anh Sơn đã tập trung thu hút nguồn lực đầu tư xây dựng được 71 phòng học cao tầng, phòng học chức năng. Có 4 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tỷ lệ trường học đạt chuẩn lên 77,8%; 93,6% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Làm tốt công tác sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, tổ chức sáp nhập trường mầm non Thị trấn và Thạch Sơn thành trường mầm non Thạch Thị; sáp nhập trường THCS Thọ Sơn và THCS Thành Sơn thành THCS Thành Thọ từ năm học 2020-2021. Tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 98%. Các trường học đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt- Lào. Vận động các nhà hảo tâm, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện tặng 500 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong việc dạy và học; đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho năm học 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng- ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong năm học mới đó là: Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học, chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Toàn ngành giáo dục tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu trong chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Đồng chí Hoàng Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2020-2021 như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục phổ thông mới tại các địa phương, tuyên truyền về những tấm gương dạy tốt học tốt trong các nhà trường. Triển khai có hiệu quả các đề án, kế hoạch về thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, đối với lĩnh vực giáo dục. Quan tâm xây dựng các tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, giáo viên đảm bảo cụ thể, chính xác, nâng cao chất lượng giáo viên tại các cấp học. Thực hiện thành công chương trình thay sách giáo khoa lớp 1, tăng cường huy động nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho dạy và học. Đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao.

Tri ân, tặng quà cho các cán bộ quản lý nghỉ hưu trong năm học 2019-2020

Nhân dịp này, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức tri ân, tặng quà cho các cán bộ quản lý nghỉ hưu trong năm học 2019-2020.

Trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học

Hội nghị đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hà Thị Hải Vân- Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Sơn, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn 2014- 2019. Tặng danh hiệu lao động xuất sắc và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm học 2019-2020. Tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD và ĐT cho Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và 2 tập thể, 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua năm học 2019-2020. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Công ty cổ phần thiết bị dạy và học Nghệ An đã tặng 100 bộ sách giáo khoa, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới./.

 

Tin: Hoài Chung

Ảnh: Sỹ Thuần


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
âm nhạc
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu